• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Diễn tập Ứng phó lụt bão - Tìm kiếm cứu nạn xã Phúc Khoa năm 2024

Ngày 04/7/2024, Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Tân Uyên đã chỉ đạo diễn tập tại xã Phúc Khoa. Dự và chỉ đạo buổi diễn tập có đồng chí Lê Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại biểu lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các ban, ngành, đoàn thể xã cùng lực lượng tham gia diễn tập.


Ảnh: Quang cảnh buổi diễn tập

Trong cuộc diễn tập ứng phó lụt bão và tìm kiếm cứu nạn xã Phúc Khoa năm 2024   đưa ra tình huống giả định đó là: Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 01, từ ngày 25/6 đến ngày 27/6/2024, mưa lớn trên địa bàn toàn xã làm mực nước trên hệ thống suối Nậm Bon, Nậm Be dâng cao, làm ngập một số khu vực hoa màu ở khu vực hạ lưu thuộc bản Ngọc Lại và có nguy cơ cuốn trôi một số nhà dân, một số nơi gây sạt lở nghiêm trọng thuộc các bản Bản Đoàn Kết, Taluy dương Quốc lộ 32 bản Phúc Khoa. Sáng ngày 01/7/2024 mưa lớn tiếp tục làm đất đá khu vực bản Đoàn Kết, Phúc Khoa sạt lở, có nguy cơ sạt lở trên diện rộng, ước tính trước mắt sập 04 lán nương của dân, thiệt hại lợn, gà khoảng 300 con và 3 ha hoa màu. 


Ảnh: Các đại biểu dự tại buổi diễn tập

Trước tình hình đó, xã đã tổ chức Hội nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã để quán triệt nội dung chỉ thị công điện khẩn của cấp trên. Nhận định đánh giá tình hình, dự kiến khả năng mưa bão trong thời gian tới, xác định nội dung, biện pháp phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; triển khai công việc cần làm ngay cho các ban ngành, đoàn thể xã. Thông báo tình hình thiên tai trên địa bàn xã, những nỗ lực và quyết tâm của xã trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ, sạt lở xảy ra trên địa bàn, giao nhiệm vụ và tổ chức hiệp đồng cho các lực lượng tham gia ứng phó bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn. Thông qua kế hoạch hiệp đồng ứng phó bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn cho các ngành của xã. 


    Ảnh: Đ/c Lê Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi diễn tập

Phát biểu tại buổi diễn tập, đồng chí Lê Thanh Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Các thành viên Ban Tổ chức diễn tập; Đảng ủy, UBND xã Phúc Khoa đã quán triệt, làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập đạt được mục đích, yêu cầu của Ban Chỉ đạo diễn tập đề ra; huy động phương tiện, lực lượng tham gia diễn tập theo đúng kế hoạch. Qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng tổ chức chỉ đạo, chỉ huy điều hành của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã khi có tình huống xảy ra. Đồng thời, để đánh giá khả năng huy động, tổ chức hiệp đồng giữa các lực lượng và Nhân dân địa phương trong ứng phó bão lũ và tìm kiếm cứu nạn. Kịp thời điều chỉnh, bổ sung kế hoạch, phương án phù hợp, sát với khả năng thực tế của địa phương; chủ động, đề phòng, đối phó có hiệu quả với các tình huống có thể xảy ra, giữ vững ổn định tình hình, đảm bảo đời sống và sản xuất của người dân trên địa bàn xã.
Kết thúc diễn tập, Ban Chỉ đạo huyện đánh giá cuộc diễn tập ứng phó lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn xã Phúc Khoa năm 2024 đạt loại Giỏi./. 


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 104
Hôm qua : 737