• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Thân Thuộc lần thứ XIV nhiệm kỳ 2024-2029 thành công tốt đẹp

Ngày 13/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thân Thuộc tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chọn làm Đại hội điểm. Đến dự Đại hội có đồng chí Phan Văn Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hà Thị Thơm - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Tỉnh đoàn; lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn và 80 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong xã về dự Đại hội.


Ảnh: Đại biểu về dự Đại hội

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương theo hướng trọng tâm, trọng điểm, chủ động trong thực hiện các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh, đạt được nhiều kết quả nổi bật. Đã có 6/6 chỉ tiêu đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội khoá XIII và 5/5 chương trình hành động được thực hiện theo kế hoạch đã đề ra. Công tác tuyên truyền được triển khai phù hợp tình hình mới, hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng, hiệu quả thiết thực. Công tác nắm bắt dư luận xã hội có những chuyển biến tích cực, đi vào nền nếp. Các hoạt động an sinh xã hội được quan tâm, trong nhiệm kỳ hệ thống mặt trận đã vận động quỹ “Vì người nghèo” được trên 38 triệu đồng, phối hợp triển khai xây dựng mới 11 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; đồng hành với mặt trận, các tổ chức thành viên đã có nhiều chương trình hoạt động, kêu gọi, vận động, xã hội chăm lo, giúp đỡ đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, trẻ mồ côi và người yếu thế trong xã hội; thường xuyên tổ chức thăm hỏi, chăm lo, giúp đỡ các gia đình chính sách vào các ngày kỷ niệm hằng năm; công tác chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người nghèo và các đối tượng xã hội được tập trung thực hiện, góp phần mang lại một cái Tết đoàn kết, ấm no cho mọi người, mọi nhà. Thường xuyên vận động nhân dân tham gia phòng chống dịch bệnh, đã vận động ủng hộ đại dịch Covid-19 được trên 22 triệu đồng và nhiều hoạt động khác nhằm đẩy lùi dịch bệnh. Tham gia tổ chức cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội lần thứ XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đúng quy định; tổ chức tiếp xúc cử tri và tập hợp được 263 ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân để phản ánh lên cấp trên, qua đã góp phần ổn định chính trị, kinh tế phát triển, xã hội đồng thuận, dân tộc đoàn kết, tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc.


Ảnh: Đồng chí Hà Thị Thơm phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội, đồng chí Hà Thị Thơm - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Mặt trận Tổ quốc xã Thân Thuộc đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời các đồng chí  nhấn mạnh để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác mặt trận xã Thân Thuộc trong nhiệm kỳ mới cần phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tăng cường vận động, khích lệ Nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Cùng với đó, tăng cường vai trò giám sát, phản biện xã hội; nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. 

Ảnh: Ra mắt Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và tặng quà cho các đồng chí thôi không tham gia Ủy ban MTTQ xã khóa XIV

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Thân Thuộc nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã hiệp thương bầu 33 Ủy viên vào Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ mới và bầu đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Bà Lò Thị Tiên - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thân Thuộc nhiệm kỳ 2019 - 2024 được hiệp thương tái cử chức Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã Thân Thuộc nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại Đại hội đã ra mắt các Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thân Thuộc khóa mới và tặng quà cho các đồng chí thôi không tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.


Tác giả: Lê Nghĩa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 723
Hôm qua : 761