• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã Trung Đồng lần thứ XIV,  nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngày 26/4/2024, Ủy ban MTTQ xã Trung Đồng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự Đại hội, có đồng chí Phạm Ngọc Lệ - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Trọng Hài - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; cùng các đồng chí đại biểu, đại diện cho các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã.


Ảnh: Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã chủ động xây dựng và triển khai các hoạt động gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương theo hướng trọng tâm, trọng điểm, chủ động trong thực hiện các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh, đạt được nhiều kết quả nổi bật, các chỉ tiêu đạt Nghị quyết Đại hội và các chương trình hành động được thực hiện theo kế hoạch đã đề ra. Công tác tuyên truyền được triển khai phù hợp với tình hình mới, hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng, hiệu quả thiết thực. Công tác nắm bắt dư luận xã hội có những chuyển biến tích cực, đi vào nền nếp. Các hoạt động an sinh xã hội, giảm nghèo đạt kết quả tốt, công tác chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người nghèo và các đối tượng xã hội được thực hiện hiệu quả, góp phần mang lại một cái Tết đoàn kết, ấm no cho mọi người, mọi nhà. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc được giữ vững và phát huy, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các tổ chức thành viên tiếp tục quan tâm chăm lo thiết thực đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, hội viên; thu hút được sự tham gia của các giai tầng trong xã hội vào hoạt động của tổ chức. Những cố gắng đó trong nhiệm kỳ đã góp phần ổn định chính trị, kinh tế phát triển, xã hội đồng thuận, dân tộc đoàn kết, tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong giai đoạn mới. Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029. 


Ảnh: Các đại biểu về dự đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Trọng Hài - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện biểu dương những kết quả Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trung Đồng đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, MTTQ xã và các tổ chức thành viên cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc, tiếp tục củng cố, phát huy vai trò liên minh chính trị; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào do MTTQ phát động, góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền tích cực phát triển kinh tế, bảo đảm QP - AN, phấn đấu giảm nghèo bền vững; tập trung thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận.


Ảnh: Ra mắt Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã

Đại hội đã hiệp thương cử 44 đại biểu vào Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội đã thống nhất hiệp thương cử 18 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Tân Uyên, nhiệm kỳ 2024 - 2029.


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 108
Hôm qua : 737