Chi bộ Quân sự xã Mường Khoa, sinh hoạt thường kỳ tháng 9 năm 2024

Ngày 06/9/2024, Chi bộ Quân sự xã Mường Khoa tổ chức sinh hoạt (Chi bộ mẫu) thường kỳ tháng 9 năm 2024. Dự buổi sinh hoạt, có đồng chí Lò Văn Học- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Bí thư, Phó bí thư quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Quang cảnh buổi sinh hoạt thường kỳ

Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí đảng viên, đại biểu được thông tin về tình hình thời sự nổi bật quốc tế, trong nước, quân đội, của tỉnh, huyện, xã; phổ biến, triển khai quán triệt các văn bản của cấp trên; thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng 8; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm tháng 9 của chi bộ.
Tháng 8 năm 2024, Chi bộ đã tập trung lãnh đạo thực hiện tốt, hoàn thành các nhiệm vụ xây dựng đảng, xây dựng chi bộ và nhiệm vụ chính trị được giao, trọng tâm là quán triệt, học tập kịp thời các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, định hướng của Đảng ủy, nhiệm vụ của Chi bộ; tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên đồng thuận, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt nội dung cam kết tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống; không có biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", vi phạm những điều đảng viên không được làm; nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ. Duy trì nghiêm chế độ sinh hoạt chi bộ định kỳ và chuyên đề, kịp thời ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ; quan tâm công tác phát triển đảng viên, theo dõi, giúp đỡ đảng viên dự bị; cử 01 đảng viên tham gia lớp sơ cấp lý luận chính trị; triển khai chuẩn bị và tổ chức Đại hội Chi bộ Quân sự xã lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2027; làm tốt công tác giám sát thường xuyên, hoàn thành rà soát đảng viên và báo cáo tình hình đảng viên vi phạm quy định về độ tuổi kết hôn; tích cực tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, giúp Nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu gắn với xây dựng nông thôn mới. Lãnh đạo, chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự xã duy trì nghiêm trực chỉ huy tại đơn vị, trực ứng phó, phòng chống bão lũ, sạt lở đất, tìm kiếm cứu nạn. Kiểm tra, bảo quản vũ khí, thiết bị theo đúng quy định. Lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, điều chỉnh, bổ sung các kế hoạch năm 2024. Phối hợp Ban Chỉ huy Quân sự huyện rà soát, đề xuất vị trí diễn tập phần thực binh ứng phó cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn; tổ chức giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương trong tháng.

Ảnh: Các đại biểu về dự buổi sinh hoạt thường kỳ

Thảo luận tại buổi sinh hoạt, các đại biểu đã tham gia các ý kiến về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ tháng 8, của chi bộ; giải trình làm rõ nguyên nhân hạn chế; khó khăn, vướng mắc, đề xuất giải pháp thực hiện nhằm nâng cao tỷ lệ đảng viên trong lực lượng dân quân, quân nhân dự bị; công tác chuẩn bị tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2025-2027.
Nhân buổi sinh hoạt, đồng chí Bí thư Chi bộ biểu dương các đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; phê bình đảng viên chưa thực hiện tốt; đồng thời định hướng tư tưởng đối với đảng viên. Chi bộ thông qua nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ tháng 9 và đánh giá xếp loại sinh hoạt. Theo đó, Chi bộ tự chấm 98 điểm, đạt loại khá./.

Tác giả: Xuân Thắng