• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Quản lý Dự án 2, Bộ Giao thôngVận tải: Tập huấn giáo viên nòng cốt về An toàn giao thông trong trường học

Ngày 11/5/2023, Ban Quản lý Dự án 2 (BQLDA-2), Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với UBND huyện Tân Uyên tổ chức tập huấn giáo viên nòng cốt trong nhà trường. Dự buổi tập huấn có đại diện lãnh đạo, công chức phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Uyên; đại diện các trường Tiểu học, Trung học cơ sở xã Phúc Khoa, Trung Đồng, Thân Thuộc, Pắc Ta, thị trấn Tân Uyên; Trường THPT Tân Uyên; Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Tân Uyên và một số trường học trên địa bàn huyện Than Uyên.

Ảnh: Quang cảnh tại buổi tập huấn

Trong thời gian 01 ngày các học viên đã được tiếp thu các nội dung về hoạt động chiến dịch nâng cao nhận thức an toàn giao thông đường bộ đó là: Kiến thức pháp luật liên quan đến quy tắc giao thông đường bộ, hệ thống báo hiệu đường bộ và một số mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; rượu bia và an toàn giao thông; đi và qua đường an toàn; an toàn giao thông ban đêm; văn hóa giao thông.Đi bộ an toàn;  đi xe đạp, xe đạp điện an toàn; đi và ngồi trên xe máy an toàn; phòng tránh các tình huống nguy hiểm.Kiến thức, kỹ năng bảo đảm ATGT cho người tham gia giao thông trong quá trình xây dựng đường tại khu vực công trường thi công; các kiến thức, kỹ năng và nhận thức về ATGT cho công nhân theo các chủ đề thông tin, giáo dục, truyền thông cho cộng đồng và người tham gia giao thông.Truyền thông trực tiếp thông qua các cuộc họp và sự kiện. Sử dụng các băng rôn, áp phích tại các khu vực đông người qua lại và khu vực trường học. Cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết về giáo dục, tuyên truyền an toàn giao thông cho các giáo viên nòng cốt trong nhà trường (Tiểu học, THCS và THPT) thông qua hình thức đào tạo trên lớp và các huấn luyện sau lớp học; thiết lập mạng lưới truyền thông hỗ trợ cho việc triển khai Chiến dịch trong nhà trường.Kết nối với các trường học để nâng cao nhận thức và thực hành về ATGT cho học sinh các lớp trong vùng dự án và thông qua nhà trường, gia đình, gián tiếp cải thiện việc tuân thủ các quy định giao thông của các bậc cha mẹ khi đưa và đón con em từ trường.

Ảnh: Các học viên về dự buổi tập huấn

Thông qua đợt tập huấn nhằm tăng cường năng lực tuyên truyền, truyền thông ATGT của tổ chức, đoàn thể địa phương đảm bảo phát triển bền vững công tác bảo đảm ATGT sau khi tuyến đường đưa vào khai thác. Nâng cao nhận thức và thực hành về ATGT, phòng tránh tai nạn giao thông của cộng đồng và người tham gia giao thông trên các tuyến đường Dự án đầu tư./.


Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.425
Hôm qua : 2.595