• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó bão lũ và tìm kiếm cứu nạn huyện Tân Uyên  chỉ đạo diễn tập tại xã Trung Đồng

Ngày 30/5/2023, Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Tân Uyên đã chỉ đạo diễn tập tại xã Trung Đồng. Dự buổi diễn tập có đồng chí Hà Thị Thơm - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Trần Duy Hưng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện; đồng chí Lê Thanh Huy - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại biểu lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; các ban, ngành, đoàn thể xã.

Ảnh: Quang cảnh tại buổi diễn tập

Trong cuộc diễn tập ứng phó bãovà tìm kiếm cứu nạn tại xã Trung Đồng năm 2023 đưa ra tình huống giả định đó là: Hiện nay trên địa bàn huyện Tân Uyên, tình hình mưa lũ diễn ra trên diện rộng, trong đó có xã Trung Đồng. Do mưa lũ kéo dài, trên sườn núi tại bản Hua Cưởm đã xuất hiện nhiều vết nứt, có nguy cơ bị sạt lở đất; đồng thời mưa nhiều, mực nước suối dâng cao có nguy cơ gây lũ quét gây ảnh hưởng một số nhà cửa của người dân. Trước tình hình đó, xã đã tổ chức Hội nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã để quán triệt nội dung chỉ thị công điện khẩn của cấp trên. Nhận định đánh giá tình hình, dự kiến khả năng mưa bão trong thời gian tới, xác định nội dung, biện pháp phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; triển khai công việc cần làm ngay cho các ban, ngành, đoàn thể xã. Thông báo tình hình thiên tai trên địa bàn xã, những nỗ lực và quyết tâm của xã trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ, sạt lở xảy ra trên địa bàn, giao nhiệm vụ và tổ chức hiệp đồng cho các lực lượng tham gia ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn. Thông qua kế hoạch hiệp đồng ứng phó bão lụt và tìm kiếm cứu nạn cho các ngành của xã. Kết thúc diễn tập, Ban Chỉ đạo huyện đánh giá cuộc diễn tập ứng phó bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn xã Trung Đồng đạt loại giỏi.

Ảnh: Các đồng chí đại biểu về dự buổi diễn tập tại xã Trung Đồng

Qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng tổ chức chỉ đạo, chỉ huy điều hành của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Trung Đồng khi có tình huống xảy ra. Đồng thời, để đánh giá khả năng huy động, tổ chức hiệp đồng giữa các lực lượng và Nhân dân địa phương trong ứng phó bão và tìm kiếm cứu nạn. Kịp thời điều chỉnh, bổ sung kế hoạch, phương án phù hợp, sát với khả năng thực tế của địa phương; chủ động, đề phòng, đối phó có hiệu quả với các tình huống có thể xảy ra, giữ vững sự ổn định tình hình, đảm bảo đời sống và sản xuất của người dân trên địa bàn xã.


Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 356
Hôm qua : 694