• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Anh Thào A Nhà: Bí thư Chi bộ bản nhiệt huyết với công việc

Bản Hua Cưởm 2, xã Trung Đồng hiện có 163 hộ, với 895 nhân khẩu. Những năm gần đây, bản đang “Thay da đổi thịt” từng ngày; các tuyến đường nội bản đã được bê tông hóa; đời sống về vật chất, tinh thần của người dân ngày được nâng lên, đặc biệt bản không còn nhà dột nát, không còn hộ đói, tỷ lệ hộ nghèo hiện chỉ còn 0,7%. Trong đó có sự đóng góp không nhỏ của Bí thư Chi bộ Thào A Nhà.

  Ảnh: Chăn nuôi ngan, gà tăng thêm thu nhập của gia đình anh Nhà

Với sự nhiệt huyết, tận tâm với công việc chung, anh Thào A Nhà cùng với cấp ủy, ban lãnh đạo bản tích cực tuyên truyền, vận động bà con xây dựng khối đại đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ nhau khi khó khăn. Với cương vị được nhân dân giao, anh luôn tâm niệm “Làm Bí thư Chi bộ tức là cầu nối đưa chính sách của Đảng về với nhân dân”. Do đó, những việc có ích, có lợi cho dân phải cố gắng làm thật tốt. Để dân hiểu, dân tin và dân làm theo thì trước hết bản thân mình phải gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, các cuộc vận động triển khai tại cơ sở. Ngoài ra, với vai trò là một Bí thư, anh được tham gia các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật về sản xuất nên anh đã truyền đạt những kiến thức đó đến với người dân về cách chăm sóc cây trồng, vật nuôi, xóa bỏ các phong tục tập quán lạc hậu trong đời sống, trong lao động sản xuất. 
Một trong những nhiệm vụ quan trọng, được xem là đòn bẩy để thực hiện xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế của bản chính là công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình. Hiện tại, bản có Mô hình “CLB Liên thế hệ”, “CLB Gia đình hạnh phúc nuôi con khoẻ dạy con ngoan”. Đây chính là những hạt nhân tuyên truyền nâng cao nhận thức và hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, người dân bản Hua Cưởm 2 đã đóng góp ngày công, hiến đất để bê tông hóa các tuyến đường nội bản, liên bản.   


      Ảnh: Anh Nhà thăm mô hình chăn nuôi của người dân trong bản

Ghi nhận những đóng góp của anh trong các phong trào của địa phương. Hàng năm anh luôn được các cấp từ huyện đến cơ sở tặng giấy khen đã có thành tích xuất trong các phong trào tại địa phương. 
Đến bản Hua Cưởm 2, xã Trung Đồng như hôm nay, bộ mặt nông thôn của bản đã có nhiều khởi sắc, đời sống của bà con nông dân được nâng cao. Với sự đóng góp của Bí thư Chi bộ bản Thào A Nhà cũng như ý chí vươn lên của bàn con nhân dân; tin tưởng rằng bản Hua Cưởm 2 sẽ giảm tỷ lệ hộ nghèo hàng năm, kinh tế, văn hóa tinh thần của người dân ngày một phát triển đi lên. 


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 358
Hôm qua : 418