Phiên họp thường kỳ tháng 8/2024

Ngày 28/8/2024, UBND huyện Tân Uyên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng trong tháng và nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thanh Văn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có đồng chí Lò Văn Biên- Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hà Thị Thơm- Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Lê Thanh Huy- Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại biểu lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn.

Ảnh: Quang cảnh phiên họp

Báo cáo đánh giá, trong tháng 8 huyện tiếp tục chỉ đạo chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn vận động nhân dân chăm sóc và tăng cường theo dõi phòng, trừ sâu bệnh trên lúa vụ Mùa, xuống giống ngô Thu Đông theo đúng lịch thời vụ. Triển khai thực hiện trồng Chè năm 2024 được 19/80 ha; sản lượng chè bút tươi đạt 9.800 tấn, lũy kế hết tháng 8 sản lượng Chè búp ước đạt 24.000 tấn. Chỉ đạo triển khai chăm sóc Mắc Ca được 2.600/2.696,4 ha. Tình hình chăn nuôi ổn định, không có dịch bệnh xảy ra. Công tác kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm và kiểm dịch vận chuyển động vật được tăng cường. Tổng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện hiện có trên 298.500 con, tăng trên 9.300 con so với cùng kỳ năm 2023. Công tác phát triển diện tích nuôi trồng thủy sản được đẩy mạnh, tổng diện tích nuôi trồng thủy sản 146,7 ha, sản lượng thu hoạch lũy kế khoảng 485 tấn. Thực hiện xây dựng 02 xã NTM nâng cao, đến nay xã Nậm Cần thực hiện đạt 07/19 tiêu chí và xã Phúc Khoa thực hiện đạt 12/19 tiêu chí. Tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện cho 04 chủ thể đăng ký tham gia với 06 hồ sơ sản phẩm. Kết quả có 6/6 sản phẩm được đánh giá đạt hạng 3 sao. Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện, UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm chế độ trực ban 24/24h, đặc biệt trong những ngày thời tiết diễn biến phức tạp, đảm bảo ứng cứu kịp thời khi có thiên tai xảy ra. Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia theo kế hoạch tỉnh giao thực hiện trên địa bàn huyện được trên 9.893 triệu đồng. Trong đó: Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giải ngân trên 1.449 triệu đồng. Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững  2.769,7 triệu đồng. Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi: 5.674,3 triệu đồng. Chỉ đạo các đơn vị trường học chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2024-2025. Tổ chức bồi dưỡng chuyên môn, chính trị hè năm 2024 đảm bảo quy định. Tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2023-2024; triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm học 2024-2025. Tiếp tục thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, đảm bảo công tác thường trực theo quy định. Tổng số lượt khám bệnh trong tháng đạt 13.805 lượt. Đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh; các bệnh truyền nhiễm theo mùa. Chi trả trợ cấp ưu đãi, trợ cấp xã hội tháng 8 năm 2024 đúng đối tượng theo quy định; công tác bảo trợ xã hội thường xuyên đảm bảo chính xác, kịp thời; quản lý, triển khai thực hiện các chính sách đối với người nghèo, cận nghèo. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trực Chỉ huy, trực Ban, tổ chức tuần tra canh gác bảo đảm an toàn. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh nông thôn trên địa bàn cơ bản ổn định. Đẩy mạnh việc tiếp nhận và làm thủ tục cấp căn cước, định danh điện tử; công tác đăng ký, quản lý phương tiện, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện được duy trì.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, tham gia các ý kiến về các vấn đề còn tồn tại, hạn chế, đưa ra các giải pháp vào báo cáo thực hiện nhiệm vụ trong tháng 8 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2024.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thanh Văn- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên họp

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Thanh Văn- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các cơ quan chuyên môn huyện; các xã thị trấn tiếp tục vận động, tuyên truyền đẩy nhanh tiến độ trồng rừng, Mắc ca. Chú trọng công tác phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng; điều tiết nguồn nước phục vụ cho sản xuất, sinh hoạt của Nhân dân. Chỉ đạo cơ quan chuyên môn tăng cường công tác PCTT&TKCN trong mùa mưa bão, khắc phục hậu quả kịp thời. Đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện 03 Chương trình MTQG năm 2024; thực hiện đồng bộ, lồng ghép các nguồn vốn thực hiện các Chương trình MTQG, đảm bảo sử dụng vốn tập trung, tiết kiệm, hiệu quả. Thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về hàng lang an toàn giao thông, quản lý đô thị, kết cấu hạ tầng giao thông; đẩy mạnh vận động, tuyên truyền việc chấp hành quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông; kinh doanh, buôn bán thương mại, dịch vụ; công tác chống gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng trên địa bàn huyện. Tiếp tục hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn cùng nhà đầu tư thực hiện khảo sát, triển khai các dự án trên địa bàn huyện. Kiểm tra, chỉ đạo công tác khám chữa bệnh, đảm bảo công tác cấp cứu, cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh cho Nhân dân. Chỉ đạo cơ quan chuyên môn làm tốt công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo; thường xuyên nắm tình hình để tiếp, trả lời, hướng dẫn xử lý, giải quyết kịp thời giải quyết đơn thư kiến nghị, đề nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân theo quy định. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, chuẩn bị lực lượng thường trực đối phó khi có tình huống đột xuất xảy ra. Tập trung chỉ đạo các lực lượng làm tốt công tác nắm tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Xuân Thắng