• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu: Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV

(laichau.gov.vn) Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp ngày 27/01/2020 (mùng 3 Tết) về dịch bệnh viêm đường...

Theo đó, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Công điện số 03/CĐ-UBND ngày 23/01/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh. Yêu cầu cả hệ thống chính trị phải vào cuộc, tuyệt đối không được chủ quan trong công tác phòng, chống dịch; phải đảm bảo tính mạng, sức khỏe của người dân, không để dịch lây lan; nếu có người bị nhiễm bệnh phải hạn chế tối đa trường hợp tử vong.

Sở Y tế phối hợp với các huyện, thành phố tập trung ở mức cao nhất để phát hiện kịp thời, sớm nhất có thể các trường hợp nghi ngờ lây nhiễm; khoanh vùng, cách ly tuyệt đối, theo dõi, chăm sóc người bệnh và tiến hành xét nghiệm theo quy định. Xây dựng kịch bản phòng, chống chi tiết hơn nữa trong từng tình huống cụ thể; cập nhật phác đồ điều trị cho các cơ sở y tế được giao nhiệm vụ; chỉ đạo các cơ sở y tế phổ biến quy định về tiếp xúc với người nhà đối với các trường hợp bệnh nhân được cách ly, theo dõi (nếu có)... Chủ động theo dõi tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn tỉnh; thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo bệnh truyền nhiễm theo quy định. Tham mưu UBND tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo (hoặc Tổ công tác) của tỉnh về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng có liên quan và chính quyền các huyện, xã biên giới giáp Trung Quốc triển khai ngay các biện pháp cấm đi lại qua các đường mòn, lối mở. Tăng cường công tác tuyên truyền Nhân dân khu vực biên giới không đi lại thăm thân để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm vi rút corona. Việc đi lại tại các cửa khẩu chính phải được kiểm soát thân nhiệt và khai báo y tế bắt buộc; trang bị khẩu trang cho lực lượng biên phòng, an ninh, hải quân ở cửa khẩu.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố khảo sát, nắm rõ số lượng lao động của tỉnh làm việc tại Trung Quốc để có phương án khi cần thiết.

Báo Lai Châu, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống dịch, nhất là các biện pháp phòng ngừa chủ động.

Các cấp uỷ, chính quyền địa phương tập trung chỉ đạo Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể tăng cường tuyên truyền người dân trong công tác phòng, chống dịch, bệnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 65
Hôm qua : 279