• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lai Châu: Tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết

Ngày 20/8, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1762/UBND–VX về việc tăng cường công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết. 

Theo báo cáo của Bộ Y tế, từ đầu năm 2019 đến nay tại nhiều địa phương trên cả nước, số ca mắc bệnh sốt xuất huyết tăng và có chiều hướng diễn biến phức tạp; dự báo trong thời gian tới, số ca mắc sẽ tiếp tục gia tăng và có nguy cơ bùng phát trên diện rộng nếu không quyết tâm phòng chống. Trên địa bàn tỉnh Lai Châu từ đầu năm 2019 đến nay, kết quả giám sát của ngành Y tế không ghi nhận các trường hợp dương tính với bệnh sốt xuất huyết.

Để chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố thực hiện một số nhiệm vụ: Sở Y tế triển khai các hoạt động chuyên môn trong dự phòng và điều trị bệnh sốt xuất huyết; tổ chức phun thuốc diệt trừ muỗi, chủ động giám sát, phát hiện, xử lý ổ dịch; chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh đảm bảo đủ phương tiện vật tư, trang thiết bị, sẵn sàng thu dung cấp cứu, điều trị kịp thời, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.

Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Lai Châu, Đài PT-TH tỉnh chỉ đạo các cơ quan thông tin truyền thông, tăng cường tin bài, dung lượng, thời lượng tuyên truyền về phòng chống sốt xuất huyết. Phối hợp chặt chẽ với các ngành Y tế và các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết để người dân được biết chủ động, tích cực tham gia phòng chống.

Sở Giáo dục và Đào tạo: Chỉ đạo các cơ sở giáo dục huy động giáo viên, học sinh tích cực tham gia diệt loăng quăng (bọ gậy) tại trường học, gia đình và cộng đồng để phòng bệnh sốt xuất huyết và các bệnh lây truyền từ muỗi ngay từ đầu năm học.

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các phòng, ban, tổ chức đoàn thể, chính quyền cấp xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân triển khai thực hiện phong trào vệ sinh phòng bệnh, vệ sinh yêu nước; tổ chức các chiến dịch diệt muỗi, diệt loăng quăng (bọ gậy), loại bỏ các vật dụng phế thải có chứa đọng nước; gắn việc phòng, chống dịch bệnh với các phong trào xây dựng nông thôn mới và các phong trào khác tại địa phương. Phát huy vai trò của cấp uỷ, chính quyền các cấp trong công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Tăng cường kiểm tra, giám sát các điểm nguy cơ về dịch bệnh trên địa bàn, có biện pháp xử lý các tổ chức, cá nhận không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đồng thời kịp thời động viên, khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 109
Hôm qua : 737