Kế hoạch tổ chức Họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí trên địa bàn tỉnh Lai Châu quý II/2019

Ảnh minh họa.

(laichau.gov.vn) Ngày 30/7, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 1493/KH–UBND về tổ chức Họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí trên địa bàn tỉnh Lai Châu quý II/2019.

Mục đích của buổi Họp báo nhằm cung cấp các thông tin về các hoạt động và công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh trong thời gian qua cho các cơ quan báo chí của tỉnh và cơ quan đại diện báo Trung ương tại Lai Châu để đảm bảo nguồn thông tin chính thống, đầy đủ nhất.

Theo Kế hoạch, thời gian Họp báo sẽ khai mạc hồi 08 giờ ngày 01/08/2019 tại Hội trường Sở Thông tin và Truyền thông. Nội dung của buổi Họp báo sẽ tập trung vào các vấn đề sau: Thông tin tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019; thông tin việc chi trả tiền hỗ trợ đối với các hộ dân có lợn bị Dịch tả lợn Châu Phi của tỉnh; thông tin về công tác chỉ đạo việc không sử dụng các loại hóa chất bị cấm trong thuốc trừ cỏ, trừ sâu; tình hình thiệt hại do thiên tai (mưa đá, lũ lụt) trên địa bàn tỉnh thời gian qua; phương án phòng, chống thiên tai thời gian tới; thực trạng và giải pháp ngăn chặn tình trạng buôn bán phụ nữ, trẻ em qua biên giới thời gian qua, quan điểm của địa phương đối với loại tội phạm này; thông tin về kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; Kế hoạch tuyển dụng giáo viên năm 2019…

UBND tỉnh giao Văn phòng UBND tỉnh; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Công Thương; Sở Giao thông Vận tải; Sở Xây dựng; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Y tế; Sở Nội vụ; Sở Tài nguyên và Môi trường; Thanh tra tỉnh; Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh cử đại diện lãnh đạo có trách nhiệm tham dự buổi Họp báo. Chuẩn bị tài liệu về các nội dung liên quan theo nội dung của Kế hoạch này để cung cấp cho các cơ quan báo chí; đồng thời cung cấp cho Sở Thông tin và Truyền thông để tổng hợp; gửi bản mềm tài liệu qua địa chỉ email sotttt@laichau.gov.vn.

Xem chi tiết Kế hoạch tại đây.