• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng ủy Công an Trung ương quán triệt thực hiện Kết luận số 44-KL/TW và số 45-KL/TW của Ban Bí thư

Sáng 27/8, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt thực hiện các Kết luận số 44-KL/TW, số 45-KL/TW của Ban Bí thư Trung...

Tại điểm cầu Lai Châu, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, Công an tỉnh, huyện, thành phố tham dự Hội nghị.

Sau 5 năm, việc tổ chức, quán triệt Chỉ thị số 09-CT/TW của Ban Bí thư đã được thực hiện nghiêm túc trong toàn quốc. Nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền; người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp và cán bộ, đảng viên đối với công tác xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã được nâng cao hơn so với thời điểm trước khi có Chỉ thị. Công tác lãnh, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp về công tác xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã có những chuyến biến rõ nét; 100% tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Cấp ủy đảng, chính quyền, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc từ cấp tỉnh đến cơ sở đã chú trọng xây dựng, nhân rộng mô hình tiên tiến phù hợp với đặc điểm tình hình và yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương. Nhiều địa phương có cách làm hay, sáng tạo để nhân rộng các mô hình như: Hà Nội, Phú Thọ, Hòa Bình, Thanh Hóa, Ninh Bình, Đà Nẵng, Tiền Giang… Đến nay, 63/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đều xây dựng được các mô hình, điển hình tiên tiến từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở; cả nước có khoảng hơn 2.000 mô hình Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đối với việc thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư, các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành đã xác định công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), khắc phục ùn tắc giao thông là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên, cần phải huy động cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân tham gia. Do vậy, 5 năm qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Ý thức tự giác chấp hành các quy định về bảo đảm TTATGT của người tham gia giao thông được nâng cao; 3 tiêu chí về tai nạn giao thông (số vụ, số người chết, số người bị thương) giảm dần qua từng năm; số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, xe tải nặng được kiềm chế và kiểm soát.

Đối với tỉnh Lai Châu, trong những năm qua, việc thực hiện Chỉ thị 09-CT/TW của Ban Bí thư, Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, đạt nhiều kết quả quan trọng: Công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia bảo vệ trật tự, an ninh được quan tâm đẩy mạnh; nội dung, hình thức của phong trào có nhiều đổi mới, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia; nhiều mô hình, điển hình tiên tiến được nhân rộng; nhiều vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự được phát hiện, giải quyết kịp thời ngay tại cơ sở.

Bên cạnh đó, nhờ đẩy mạnh Chỉ thị 18-CT/TW, nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn tỉnh về công tác bảo đảm trật tự giao thông đã được thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả rõ rệt. Với giải pháp thực hiện thường xuyên, toàn diện và đồng bộ, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn đã và đang giảm mỗi năm từ 5 đến 10% ở 3 tiêu chí; nội dung phổ biến, giáo dục pháp luật được đưa vào sinh hoạt định kỳ của chi bộ, cơ quan, đơn vị, gắn việc xây dựng “văn hóa giao thông” trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; đổi mới phương pháp giảng dạy pháp luật giao thông trong trường học…

Tại Hội nghị, đại diện các bộ, ngành Trung ương, địa phương trong toàn quốc đã phát biểu tham luận làm rõ thêm kết quả triển khai thực hiện Kết luận số 44-KL/TW, số 45-KL/TW của Ban Bí thư; cũng như kiến nghị, đề xuất những giải pháp thực hiện các nội dung này trong thời gian tới đạt hiệu quả.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đại tướng Tô Lâm yêu cầu, thời gian tới, để thực hiện hiệu quả các Kết luận số 44-KL/TW, số 45-KL/TW của Ban Bí thư, các bộ, ngành, địa phương phải tiếp tục tập trung đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền; tăng cường phối hợp giữa lực lượng Công an với Quân sự, Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, tổ chức đoàn thể trong công tác xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đối với thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW, cần tiếp tục hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, quy định về đảm bảo TTATGT; nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về TTATGT; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, xử lý nghiêm vi phạm về TTATGT; chú trọng ứng dụng công nghệ, thiết bị kỹ thuật vào thực hiện giám sát, xử lý vi phạm 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 76
Hôm qua : 737