• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu lần thứ I, nhiệm kỳ 2019-2024

Chiều 06/9, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu lần thứ I, nhiệm kỳ 2019-2024 được tổ chức. Dự Đại hội có đồng chí Tống...

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Trần Đình Hải - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu khẳng định: Đại hội lần thứ I của Hiệp hội tổ chức vào thời điểm có ý nghĩa đặc biệt, kỷ niệm 110 năm ngày thành lập tỉnh, 15 năm chia tách thành lập tỉnh Lai Châu. Là người đại diện cho các doanh nghiệp, doanh nhân của tỉnh dự Đại hội, tôi vô cùng phấn khởi khi thấy rằng, Đại hội XIV của Đảng bộ tỉnh đã đưa ra nhiều chủ trương, giải pháp có tính bước ngoặt về phát triển kinh tế. Đó là những vấn đề lớn liên quan đến phát triển doanh nghiệp, đến cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất theo quy định để các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế mở rộng đầu tư và khuyến khích thành lập doanh nghiệp trong ngành nông lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; có chương trình cụ thể trong mời gọi các doanh nghiệp lớn về đầu tư tại tỉnh. Vì vậy giới doanh nghiệp doanh nhân mong rằng những nội dung của Nghị quyết sẽ sớm được cụ thể hóa bằng các chương trình hành động, kế hoạch thực hiện khả thi nhất để thực hiện được mục tiêu xây dựng tỉnh Lai Châu trở thành tỉnh phát triển khá trong vùng trung du và miền núi phía Bắc.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu được UBND tỉnh Lai Châu cho phép thành lập theo Quyết định số 977/QĐ-UBND ngày 21/8/2019. Hiệp hội là tổ chức xã hội nghề nghiệp và tự nguyện của các doanh nghiệp và doanh nhân, các hộ sản xuất kinh doanh thuộc các thành phần kinh tế có hoạt động sản xuất kinh doanh, quan tâm đến hoạt động hội trên địa bàn tỉnh Lai Châu; là tổ chức tập hợp, đại diện cho các doanh nghiệp của tỉnh nhằm mục đích đoàn kết hội viên; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động hiệu quả góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đất nước.

Đoàn Chủ tịch, thư ký Đại Hội.

Trong những năm qua, các doanh nghiệp của tỉnh Lai Châu đã có những bước phát triển cả về số lượng và chất lượng. Đến nay toàn tỉnh có 1.485 doanh nghiệp. Tổng số vốn đăng ký kinh doanh là 31.028 tỷ đồng. Hàng năm đóng góp cho ngân sách nhà nước khoảng 1.200 tỷ đồng, chiếm 55% tổng thu ngân sách toàn tỉnh, giải quyết việc làm cho trên 40.000 lao động. Việc ra đời của Hiệp hội Doanh nghiệp là một yêu cầu khách quan, đây sẽ là cầu nối giữa các doanh nghiệp với các cơ quan chức năng trong mọi hoạt động, nhất là tham mưu, đóng góp ý kiến với các cơ quan Nhà nước nhằm hoàn thiện hệ thống thể chế, chính sách; giúp hội viên có điều kiện tiếp cận với chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Tại Đại hội này, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu đã đề ra phương hướng nhiệm vụ để các doanh nghiệp vững vàng hội nhập và phát triển, sẵn sàng đương đầu với thách thức mới, cơ hội mới, xứng đáng là lá cờ đầu trong phát triển kinh tế bền vững và đổi mới của tỉnh, đó là trách nhiệm của mỗi doanh nhân đối với xã hội, vừa làm giàu cho bản thân, cho doanh nghiệp vừa song hành với lợi ích của xã hội, địa phương và cộng đồng.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 18 thành viên. Ban Thường trực gồm 06 thành viên viên; Ban Kiểm tra gồm 3 thành viên. Ông Trần Đình Hải - Giám đốc Công ty TNHH xây dựng Hưng Hải được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu, nhiệm kỳ 2019-2024. Hiện tại có 86 doanh nghiệp đăng ký gia nhập Hiệp hội.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 100
Hôm qua : 737