• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an tỉnh gặp mặt đoàn đại biểu người uy tín có thành tích xuất sắc trong Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Chiều ngày 20/8, Công an tỉnh tổ chức gặp mặt đoàn đại biểu người uy tín có thành tích xuất sắc trong Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc về Hà Nội báo cáo thành tích với các đồng chí lãnh đạo...

Thời gian qua, hơn 2.000 lượt già làng, Trưởng bản, Trưởng dòng họ, người uy tín trên địa bàn tỉnh đã phát huy vai trò xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững mạnh; tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước gắn với thực hiện các phong trào xã hội ở địa phương như: Xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa tại địa bàn dân cư, xây dựng nông thôn mới. Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục người thân trong gia đình, dòng họ và Nhân dân thực hiện tốt các quy ước, hương ước của thôn, bản; tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở.


Đồng chí Hà Trọng Hải - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Đức Vương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao quà cho các đại biểu người có uy tín. 


Người uy tín cùng với Ban Công tác Mặt trận và các tổ chức đoàn thể tham gia tích cực vào công tác quản lý, giáo dục hàng trăm đối tượng được tha tù trở về địa phương; vận động người nghiện các chất ma túy đi cai nghiện tại gia đình và cộng đồng, giúp họ xóa bỏ mặc cảm, tái hòa nhập cộng đồng.

Từ việc tuyên truyền, vận động của người có uy tín, người dân đã dần thay đổi các tập quán lạc hậu, mê tín dị đoan, xây dựng đời sống mới, gia đình văn hoá, chung tay xây dựng nông thôn mới, nhất là phát huy trách nhiệm trong việc tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phòng chống tội phạm. 

Đến nay, những người có uy tín đã huy động được 430 hộ ở 52 bản của các xã biên giới tham gia mô hình Nhân dân tự quản đường biên, mốc giới; vận động hơn 200 người đứng đầu điểm nhóm và Nhân dân tham gia sinh hoạt tôn giáo chấp hành Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo và những quy định của địa phương về hoạt động tôn giáo; răn đe, giáo dục trên 300 đối tượng có hoạt động tôn giáo gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Đi tham quan, trao đổi, học tập kinh nghiệm thực tiễn lần này, toàn tỉnh có 50 đại biểu thuộc 8 dân tộc, họ là những già làng, Bí thư chi bộ, Trưởng bản, Trưởng dòng họ và người có uy tín có thành tích xuất sắc trong Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn toàn tỉnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 76
Hôm qua : 737