• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuẩn bị tốt điều kiện cho Lễ hội Mắc ca trong Tuần Du lịch – Văn hoá Lai Châu

(laichau.gov.vn) Sáng 8/1, UBND tỉnh Lai Châu đã có buổi làm việc với Hiệp hội Mắc Ca Việt Nam. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Tống...

Dự buổi làm việc còn có các đồng chí lãnh đạo một số sở, ngành, Văn phòng UBND tỉnh, UBND thành phố Lai Châu, thành viên của Hiệp hội Mắc ca Việt Nam và đại diện một số doanh nghiệp…

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã thông tin về Kế hoạch Tổ chức Tuần Du lịch – Văn hoá Lai Châu lần thứ II, năm 2020. Theo đó, Tuần Du lịch – Văn hoá Lai Châu lần này sẽ có rất nhiều hoạt động như lễ hội đường phố, trình diễn màn đại xoè dân tộc, không gian trưng bày giới thiệu văn hoá, sản phẩm du lịch, festival dù lượn… Đặc biệt khai mạc Tuần Du lịch – Văn hoá Lai Châu lần thứ II sẽ gắn với Lễ hội Mắc ca, đây là một điểm nhấn chính, góp phần vào sự thành công của sự kiện. Trong lễ hội này sẽ có phần trưng bày, giới thiệu cây, hoa và các sản phẩm của Mắc ca.

Đ/c Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện Hiệp hội Mắc ca Việt Nam đã đề nghị một số nội dung trong Lễ hội Mắc ca như: Sẽ bố trí một địa điểm triển lãm và quảng bá riêng về Mắc ca. Tại địa điểm đó sẽ trưng bày về cây Mắc ca với các lứa tuổi khác nhau, trưng bày hoa Mắc ca và các sản phẩm từ Mắc ca… để du khách đến với Lễ hội Mắc ca trong Tuần Du lịch – Văn hoá sẽ không chỉ ngắm hoa, chụp ảnh hoa, mà còn thưởng thức các sản phẩm của Mắc ca. Tổ chức triển lãm về tranh ảnh, các video clip về Mắc ca và một đêm biểu diễn nghệ thuật chuyên về giới thiệu Mắc ca. Đồng thời lựa chọn các vườn Mắc ca sẽ là điểm đến để du khách có thể tham quan thực tế trong khuôn khổ tại Tuần Du lịch – Văn hoá Lai Châu.

Giáo sư Nguyễn Lân Hùng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Mắc ca Việt Nam;

đ/c Lê Trọng Quảng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Mắc ca Việt Nam tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã giao cho các cơ quan chuyên môn thuộc tỉnh Lai Châu bổ sung nội dung và phối hợp với Hiệp hội Mắc ca Việt Nam về công tác chuẩn bị cho Lễ hội Mắc ca trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch – Văn hoá Lai Châu. Trong đó giao Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn lựa chọn các nhà vườn trồng Mắc ca có vị trí gần thành phố Lai Châu để tiện cho du khách đến tham quan, đồng thời hướng dẫn và tổ chức chăm sóc cây Mắc ca đảm bảo cho sinh trưởng và phát triển tốt, góp phần vào sự thành công của lễ hội. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh bày tỏ mong muốn chương trình này sẽ trở thành hoạt động thường niên, thu hút được khách du lịch, góp phần quảng bá mạnh mẽ cho tỉnh Lai Châu.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 63
Hôm qua : 279