• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân

Với chức năng cung cấp, thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn, những năm qua Trạm Y tế xã Phúc Khoa không chỉ làm tốt công tác khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn xã mà còn thực hiện tốt các Chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế.


Ảnh: Toàn cảnh Trạm Y tế xã Phúc Khoa

Xác định rõ công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân là nhiệm vụ quan trọng, trong những năm qua đội ngũ cán bộ, nhân viên của Trạm Y tế xã Phúc Khoa luôn tâm niệm thực hiện tốt lời Bác dạy “Lương y như từ mẫu”, tận tình chăm sóc bệnh nhân, thực hiện tốt 12 điều y đức, được nhân dân tin tưởng. Các y, bác sỹ thường xuyên duy trì lịch trực, có mặt khi người bệnh cần, không kể ngày nghỉ cuối tuần, nghỉ lễ để làm tròn y đức, phục vụ nhu cầu của nhân dân địa phương. Hằng năm, Trạm đã khám và điều trị cho hàng nghìn lượt bệnh nhân, đạt và vượt chỉ tiêu theo Kế hoạch trên giao. Trung bình hàng tháng Trạm Y tế xã Phúc Khoa đã khám, tư vấn và điều trị cho 120 - 130 lượt bệnh nhân. Bên cạnh đó, Trạm luôn tổ chức tốt công tác sơ cấp cứu và chuyển viện kịp thời các trường hợp bệnh nặng lên tuyến trên, không để xảy ra sai sót trong chuyên môn. Không chỉ vậy, tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ của đội ngũ y, bác sỹ không ngừng được nâng cao trong công tác khám, chữa bệnh; qua đó tạo niềm tin của người dân khi đến khám và điều trị tại Trạm Y tế xã.


Ảnh: Khám sức khỏe cho người dân khi đến Trạm

Bác sĩ Nguyễn Lương Nại - Trưởng Trạm Y tế xã Phúc Khoa cho biết: “Để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, Trạm đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, nhân viên trong công tác khám, điều trị và phòng chống dịch bệnh. Lập Kế hoạch hoạt động cụ thể ngay từ đầu năm để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho bà con nhân dân tại địa phương”. 

Ảnh: Vườn thuốc nam của Trạm Y tế xã Phúc Khoa 

Trong thời gian tới, Trạm Y tế xã Phúc Khoa tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh; nâng cao hiểu biết về lựa chọn thực phẩm an toàn, bảo đảm sức khỏe cho bản thân, gia đình; tham mưu cho chính quyền địa phương tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, từng bước nâng dần chất lượng chuyên môn về công tác khám chữa bệnh cũng như về công tác dự phòng, để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn xã./.


Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.011
Hôm qua : 1.415