• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9

 Ngày (21/9) Thường trực HĐND huyện Tân Uyên tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 9. Đồng chí Bùi Huy Phương – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lò Văn Học – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lò Văn Biên – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là Trưởng, Phó ban HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn huyện.
 

 

Ảnh: Quang cảnh phiên họp

   Trong 9 tháng đầu năm, Thường trực HĐND huyện đã thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, sự lãnh đạo của Huyện ủy, hoàn thành chức năng, nhiệm vụ theo luật định. Luôn đề cao vai trò, trách nhiệm điều hòa, phối hợp hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện nhằm phát huy vai trò, đổi mới nội dung hoạt động theo hướng sâu sát, thiết thực, hoàn thành chương trình công tác 9 tháng đầu năm 2022 của Thường trực HĐND huyện với chất lượng, hiệu quả cao. Thực hiện tốt công tác phối hợp, chuẩn bị các điều kiện và tổ chức thành công 03 Kỳ họp HĐND huyện, 07 phiên họp trực tiếp và 03 phiên họp gián tiếp. Hoạt động giám sát, khảo sát được tăng cường, nội dung giám sát có trọng tâm, trọng điểm tập trung vào những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện, đã tổ chức giám sát chuyên đề 01 cuộc, khảo sát 01 cuộc đảm bảo đảm bảo theo Chương trình giám sát năm 2022. Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết kiến nghị của cử tri tiếp tục được quan tâm thực hiện. Duy trì thường xuyên tổ chức 03 cuộc tiếp xúc cử tri tại 10 xã, thị trấn với 758 lượt cử tri tham dự, có 259 ý kiến, kiến nghị, qua đó đã phát huy hiệu quả công tác phối hợp với các cơ quan chức năng góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của huyện. Chủ động thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, nhất là tại các phiên họp, kỳ họp HĐND huyện và các hội nghị tiếp xúc cử tri đảm bảo an toàn. Kịp thời ban hành các Nghị quyết đảm bảo chất lượng, phù hợp với điều kiện thực tiễn của huyện. Các Nghị quyết sau khi ban hành, được UBND huyện triển khai kịp thời; tập trung chỉ đạo sâu sát, với quyết tâm cao, góp phần quan trọng vào những kết quả đạt được về phát triển kinh tế - xã hội của huyện.
    Cũng tại phiên họp, Thường trực HĐND huyện cũng đã triển khai kế hoạch phân công nhiệm vụ chuẩn bị các nội dung phục vụ Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động của Hội đồng nhân dân hai cấp tỉnh - huyện lần thứ hai, nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Tân Uyên; Kế hoạch tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề trong lĩnh vực y tế (công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn huyện).


Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương kết luận Phiên họp


    Phát biểu kết luận Phiên họp, đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương và đánh giá cao những kết quả của Thường trực HĐND huyện đã đạt được trong 9 tháng đầu năm, đồng thời đồng chí đề nghị: HĐND huyện tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND và đại biểu HĐND huyện. Tập trung chỉ đạo chuẩn bị và tổ chức tốt các Kỳ họp HĐND huyện trong 3 tháng cuối năm 2022. Chỉ đạo, điều hòa, phối hợp hoạt động của các Ban HĐND huyện; thực hiện Chương trình giám sát của HĐND huyện đảm bảo tiến độ, kế hoạch. Nâng cao chất lượng thẩm tra các báo cáo, tờ trình dự thảo nghị quyết trình kỳ họp và giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện. Nâng cao chất lượng hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu HĐND huyện và UBND huyện, các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện. Phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề trong lĩnh vực y tế. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh để hội nghị trao đổi HĐND hai cấp được tổ chức tốt tại huyện Tân Uyên, UBND huyện chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, ban ngành huyện tập trung đẩy mạnh công tác tuyền truyền, đảm bảo về cơ sở vật chất, có các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau hội nghị, trong đó đặc biệt quan tâm tới vấn đề An toàn thực phẩm, cùng với đó kiểm tra các tuyến đường giao thông, vệ sinh môi trường trên địa bàn các xã, thị trấn…
           


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 219
Hôm qua : 371