Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tân Uyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai công tác năm 2024

Chiều ngày 08/01/2024, được sự đồng ý của Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu và Thường trực Huyện ủy Tân Uyên, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Tân Uyên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vùi Thị Kim Tuyến - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Lai Châu; đồng chí Đào Ngọc Dũng - Trưởng phòng 8; đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Trưởng phòng 9 VKSND tỉnh Lai Châu.

Dự Hội nghị còn có các đồng chí Lãnh đạo Liên ngành tố tụng huyện Tân Uyên cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động VKSND huyện Tân Uyên.
Trong năm 2023, VKSND huyện Tân Uyên đã thực hiện nhiều biện pháp hiệu quả, nâng cao chất lượng, hiệu quả các khâu công tác, thực hiện nghiêm chủ trương của Ngành, Nghị quyết số 96 của Quốc hội; Chỉ thị số 01 về công tác của Ngành Kiểm sát nhân dân năm 2023 của Viện trưởng VKSND tối cao và Kế hoạch công tác năm 2023 của VKSND tỉnh Lai Châu, bám sát các nhiệm vụ mà cấp uỷ, chính quyền địa phương giao. Đơn vị đã thực hiện hoàn thành 62/62 chỉ tiêu, trong đó vượt 23/29 chỉ tiêu, chiếm 79,3%. Chất lượng, hiệu quả các khâu công tác đạt hiệu quả cao; thiết thực góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

(Toàn cảnh Hội nghị triển khai công tác)

Tại hội nghị, đồng chí Lê Trọng Bính - Viện trưởng VKSND huyện Tân Uyên đã quán triệt, triển khai Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 18/12/2023 của Viện trưởng VKSND tối cao về công tác của ngành KSND năm 2024; Nghị quyết về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Ban cán sự Đảng VKSND tỉnh và Kế hoạch công tác của Ngành KSND tỉnh Lai Châu năm 2024.
Đồng chí Hoàng Văn Trưởng - Phó Viện trưởng đã trình bày dự thảo kế hoạch công tác năm 2024 của VKSND huyện Tân Uyên trên cơ sở bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của Ngành và cấp trên, bảo đảm sát đúng, phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị và yêu cầu nhiệm vụ của cấp uỷ, chính quyền địa phương. Bảo đảm tính khả thi cao với những nhiệm vụ cụ thể, giải pháp hữu hiệu, trong đó cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm của ngành như: “Tiếp tục nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, không xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm. Nâng cáo chất lượng kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, đảm bảo các bản án, quyết định dân sự, hành chính... có căn cứ, đúng quy định của pháp luật, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công dân. Tăng cường hiệu quả công tác kiểm sát, phát hiện vi phạm kịp thời, ban hành kiến nghị, kháng nghị...”.
 Hội nghị đã tập trung thảo luận, đề xuất nhiều giải pháp quan trọng để tổ chức thực hiện các nội dung kế hoạch, chỉ tiêu công tác chuyên môn nghiệp vụ và nhất trí thông qua nội dung Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2024 của VKSND huyện Tân Uyên.

(Đ/c Lê Trọng Bính - Viện trưởng phát biểu tại hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vùi Thị Kim Tuyến - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà VKSND huyện Tân Uyên đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời chỉ đạo, trong năm 2024, tập thể Lãnh đạo Viện cùng cán bộ, công chức, người lao động phải thật sự đoàn kết, trước hết là trong tập thể lãnh đạo. Tập trung lãnh chỉ đạo đơn vị tổ chức thực hiện toàn diện các chỉ tiêu nhiệm vụ theo kế hoạch, thực hiện có chất lượng, hiệu quả, đúng tiến độ chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp trên địa bàn với các giải pháp đồng bộ, khả thi. Khắc phục có hiệu quả những hạn chế, thiếu sót đã được chỉ ra. Tăng cường mối quan hệ phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng và các ngành hữu quan; chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Không ngừng lãnh đạo, củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”.

(Đ/c Vùi Thị Kim Tuyến - UVBCS Đảng,  Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo)

Thay mặt tập thể Lãnh đạo Viện, đồng chí Lê Trọng Bính - Viện trưởng VKSND huyện Tân Uyên tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vùi Thị Kim Tuyến và hứa sẽ phấn đấu, đoàn kết, cùng với tập thể lãnh đạo đơn vị tổ chức thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2024 theo kế hoạch đã đề ra./.

Tác giả: Lò Văn Đanh, VKSND Huyện Tân Uyên