Liên ngành tố tụng huyện Tân Uyên: Hội nghị tập huấn  nghiệp vụ năm 2024

Vừa qua, Liên ngành tố tụng huyện Tân Uyên tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Lò Văn Biên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm huyện Tân Uyên; đại diện lãnh đạo Ban pháp chế HĐND huyện; lãnh đạo phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện cùng đại biểu lãnh đạo UBND, Công an các xã, thị trấn trên địa bàn.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, lãnh  đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân huyện đã tập huấn, quán triệt nội dung cơ bản của ba chuyên đề: Chuyên đề Công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố; Chuyên đề công tác giám sát, giáo dục các đối tượng thi hành án hình sự tại cộng đồng; Chuyên đề công tác áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc tại Tòa án nhân dân. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá những hạn chế, thiếu sót, khó khăn, vướng mắc, bất cập trong việc áp dụng các quy định của pháp luật, văn bản hướng dẫn và trong phối hợp thực hiện của các cơ quan liên quan, giữa các ngành tố tụng và các cơ quan hữu quan cấp huyện và cấp cơ sở.

Ảnh: Các đại biểu về dự hội nghị

Sau 1/2 ngày tập huấn, các đại biểu đã thống nhất cao với các nội dung tập huấn, các ý kiến, kết luận thảo luận và nội dung chỉ đạo, nắm bắt, cập nhật, kịp thời bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng, có biện pháp giải quyết đúng đắn những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ./.

Tác giả: Xuân Thắng