Thị trấn Tân Uyên: Tổ chức vui tết trung thu cho các em thiếu niên, nhi đồng tại các bản Hô Be, Tân Muôn, Nà Nọi, Hua Pầu

Nhằm tạo điều kiện để mọi trẻ em, được đón Tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm. Chiều các ngày 07, 08/9/2022, Ban chăm sóc giáo dục trẻ em thuộc UBND thị trấn Tân Uyên đã tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho các em thiếu nhi tại các bản Hô Be, Tân Muôn và Nà Nọi, Hua Pầu. tới dự có đồng chí Phạm Ngọc Lệ - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; lãnh đạo phòng LĐ-TB &XH huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn và các đoàn thể thị trấn, các nhà hảo tâm và toàn thể các em thiếu niên, nhi đồng trong các bản.

Ảnh: Trao quà cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động được diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, các em đã được nghe kể chuyện sự tích “Rằm Trung thu”, “chị hằng, chú cuội”, được nghe thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước gửi đến thiếu niên, nhi đồng trong cả nước, được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các em học sinh Tiểu học, THCS tại các bản biểu diễn và chơi trò trả lời câu hỏi và được cùng nhau phá cỗ. Tại chương trình cũng đã trao những phần quà đến những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự chia sẻ của cộng đồng xã hội đối với công tác giáo dục, chăm sóc và bảo vệ trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Trong những ngày này, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, các cụm, khu dân cư trên địa bàn thị trấn Tân Uyên còn tổ chức nhiều hình thức vui Tết Trung thu với các hoạt động văn hoá, văn nghệ vui tươi lành mạnh, giúp trẻ em vui chơi và học tập. Qua đó đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm, các cấp, các ngành cùng chung tay chăm lo, quan tâm nhiều hơn đến trẻ em, đặc biệt là quan tâm chăm lo, giúp đỡ các em trẻ mồ côi, trẻ em tàn tật, trẻ em nhiễm chất độc da cam và trẻ em nghèo. Có như vậy, mỗi lần Tết Trung thu lại mang đến cho trẻ em một cái tết thật vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc.

Ảnh: Một số hoạt động trong chương trình

Tác giả: Lê Nghĩa