• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thân Thuộc: Tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại bản Pầu Pắt

Ngày (08/11), bản Pầu Pắt, xã Thân Thuộc được Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã chọn làm điểm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự Ngày hội có đồng chí Đinh Trung Tuấn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu; đồng chí Hà Thị Thơm - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại biểu lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành đoàn thể xã Thân Thuộc, Ban Giám hiệu các trường học; Bí thư, Trưởng bản, Trưởng Ban công tác mặt trận các bản trên địa bàn xã và bà con nhân dân bản Pầu Pắt.


    
Ảnh: Toàn cảnh Ngày hội


    Tại Ngày hội đã diễn ra các tiết mục văn hóa, văn nghệ do các đội văn nghệ của các bản trên địa bàn xã biểu diễn, với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi sự đổi thay của quê hương đất nước và truyền thống đoàn kết các dân tộc.
    Bản Pầu Pắt, xã Thân Thuộc có 170 hộ, 759 nhân khẩu, gồm 03 dân tộc cùng sinh sống. Trong những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQVN và các đoàn thể, việc triển khai thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của các tổ chức đã thu hút đông đảo nhân dân trong bản tham gia thực hiện. Tinh thần đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo làm giàu chính đáng, hiến đất góp ngày công lao động làm đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa được triển khai thực hiện đảm bảo. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo được thực hiện kịp thời, hiệu quả. Bản làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết về chương trình phát triển kinh tế xã hội năm 2022 của HĐND các cấp gắn với Cuộc Vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; việc tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được 12 buổi với 960 người tham gia. Tuyên truyền vận động nhân dân trong bản thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh trong việc cưới việc tang, lễ hội, bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc. Trong năm có 157 hộ đăng ký thực hiện danh hiệu gia đình văn hóa đạt 92,3%, kết quả bình xét đạt 142/157 hộ đạt 90,4%. 
    Nhằm tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hiệu quả Cuộc Vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong thời gian tới, Bản tiếp tục thực hiện tốt các tiêu chí và phấn đấu thực hiện 100% hộ gia đình đăng ký xây dựng gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”; phấn đấu xét đạt và được công nhận từ 85% hộ gia đình trở lên; đăng ký xây dựng bản văn hóa và phấn đấu đạt danh hiệu “Bản văn hóa” năm 2023.
    Nhân dịp này, đồng chí Đinh Trung Tuấn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho bản Pầu Pắt; đồng chí Hà Thị Thơm - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tặng quà của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cho bản Pầu Pắt. UBND xã Thân Thuộc tặng Giấy khen cho các hộ gia đình tiêu biểu và tặng quà cho 2 gia đình già làng tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

 


ảnh: Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tặng quà


ảnh: Lãnh đạo xã tặng Giấy khen cho các hộ gia đình tiêu biểu


    Sau phần lễ là phần hội diễn ra sôi nổi với các trò chơi dân gian như: Tó má lẹ, kéo co và tát yến./.


 


 


Tác giả: Thúy Lả
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 378
Hôm qua : 574