• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Uyên: Tuyên dương 10 hộ gia đình tiêu biểu

 Sáng  ngày 28/6 tại Trung tâm Hội nghị văn hóa huyện, Hội LHPN huyện phối hợp với LĐLĐ huyện tổ chức Giao lưu - Tọa đàm kỷ niệm 21 năm ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2022). Dự có đồng chí Hà Thị Thơm - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại biểu Ban GĐ-KT Hội LHPN tỉnh, Ban Tuyên giáo nữ công LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Ban Chỉ đạo công tác gia đình huyện; Chủ tịch HLHPN các xã, thị trấn; ủy viên BCH LĐLĐ huyện; đại diện Câu lạc bộ liên thế hệ; hộ gia đình tiêu biểu trên địa bàn huyện.


  
Ảnh: Tiết mục văn nghệ tại buổi Giao lưu - Tọa đàm


    Tại buổi giao lưu các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn hóa, văn nghệ của các chi hội Phụ nữ trên địa bàn tham gia biểu diễn với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước, đổi thay trên mảnh đất Lai Châu, cũng như huyện Tân Uyên, ca ngợi truyền thống hào hùng của gia đình Việt Nam, sự hy sinh cống hiến của các thế hệ gia đình cho tổ quốc thân yêu.


Ảnh: HLHPN huyện ôn lại truyền thống ngày gia đình Việt Nam


    Buổi Giao lưu - Tọa đàm các đại biểu cùng nhau ôn lại ngày truyền thống ngày gia đình Việt  Nam. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình”. Theo Người: “Một gia đình mới, một gia đình tốt là một gia đình mà trong đó các thành viên trong gia đình biết yêu thương, tôn trọng lẫn nhau, chia sẻ những khó khăn trong công việc cùng nhau, nam nữ bình đẳng”. Với ý nghĩa quan trọng đó, ngày 04/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định và lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam. Đây là ngày tôn vinh những giá trị tốt đẹp, cốt lõi của gia đình, nhắc nhở những giá trị truyền thống quý báu của cha ông ta từ ngàn xưa, được hun đúc bằng tình yêu quê hương, yêu đất nước, yêu thương con người, thủy chung, hiếu nghĩa, hiếu học, cần cù trong lao động, kiên cường vượt qua mọi khó khăn đã được gia đình Việt Nam giữ gìn và phát huy trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước. 
    Phát huy truyền thống ngày gia đình Việt trong những năm qua, các cấp ủy, chính quyền huyện Tân Uyên luôn dành nhiều sự quan tâm đến công tác xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, thực hiện tốt an sinh xã hội, thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững, khuyến khích các hộ gia đình làm giàu chính đáng, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho mọi gia đình. Triển khai các chương trình phát triển kinh tế xã hội, kết hợp với chính sách dân số, hôn nhân và gia đình, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trẻ em, khuyến khích các gia đình giúp nhau phát triển kinh tế. Thường xuyên lồng ghép phong trào xây dựng gia đình văn hóa với các nội dung thi đua: Sản xuất, kinh doanh giỏi, xoá đói, giảm nghèo; “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền”, “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”, “Gia đình, dòng họ hiếu học”…. Quan tâm, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và chăm sóc người cao tuổi trong gia đình được coi trọng và có nhiều tiến bộ. Bình đẳng giới, quyền trẻ em, vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội ngày càng được đề cao…, tổ chức việc bình xét, công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa” theo đúng nội dung và tiêu chí, hằng năm đạt trên 95% hộ gia đình văn hóa; thành lập các mô hình, câu lạc bộ tiêu biểu về xây dựng gia đình hạnh phúc Như: CLB “Liên thế hệ”, CLB “Xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững”. Với vai trò là tổ chức đại diện bảo vệ quyền và lợi ích cho các tầng lớp phụ nữ, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện luôn xác định công tác “Vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt. Bởi vậy, các phong trào thi đua, cuộc vận động, chương trình, đề án của Hội đều hướng tới hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Đặc biệt, Cuộc vận động “Xây dựng Gia đình 5 không, 3 sạch” trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; thành lập và duy trì hoạt động của trên 30 mô hình CLB.


Ảnh: Đại diện CLB, hộ gia đình giao lưu


    Cũng tại buổi Giao lưu - Tọa đàm, đại diện CLB “Xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững”, các hộ gia đình công đoàn, hội viên Phụ nữ tiêu biểu đã cùng nhau giao lưu chia sẻ những kinh nghiệm giữ gìn hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con, cháu chăm ngoan học giỏi, phát triển kinh tế gia đình.


    Ảnh; Đồng chí Hà Thị Thơm, lãnh đạo LĐLĐ, HLHPN huyện tuyên dương các hộ gia đình tiêu biểu


    Nhân dịp này Hội LHPN – LĐLĐ huyện đã tuyên dương 10 hộ gia đình tiêu biểu và trao giải thưởng cho các Hội viên đạt giải trong cuộc thi ảnh “ Phụ nữ với nét đẹp truyền thống các dân tộc”.
      


 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.474
Hôm qua : 482