Tân Uyên: Trong 9 tháng có gần 800 người được tuyên truyền Đề án 06/CP

Xác định công tác tuyên truyền là một nhiệm vụ quan trọng trong việc triển khai Đề án 06/CP, trong thời gian qua UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú đang dạng đến người dân, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Ảnh: Công an huyện tuyên truyền tại xã Pắc Ta

Theo báo cáo của cơ quan chuyên môn từ ngày15/9/2022 đến ngày 14/10/2022 huyện đã tổ chức 8 buổi tuyền truyền cho 781 người dân tham gia và tổ chức tuyên truyền lồng ghép những nội dung liên quan đến thực hiện Đề án 06 tại các buổi họp cơ quan, đơn vị, tổ dân phố, bản, sinh hoạt chi bộ. Cùng với đó Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện tăng cường tuyên truyền qua hệ thống Phát thanh – Truyền hình, lưu động tại 10/10 các xã thị trấn về Đề án.
Trong thời gian tới, UBND huyện Tân Uyên tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn về Đề án 06 của Chính phủ, tuyên truyền đồng bộ, toàn diện bằng nhiều hình thức, nhằm tạo sự đồng thuận trong các cấp chính quyền, nhân dân toàn huyện để triển khai một cách đồng bộ, hiệu quả; khuyến khích người dân, doanh nghiệp sử dụng các sản phẩm số, dịch vụ số nhất là tạo lập danh tính điện tử; cài đặt, sử dụng, thực hiện các dịch vụ công trên ứng dụng VNEID (dịch vụ lưu trú, CCCD, thương mại điện tử, thanh toán điện tử...), tiếp cận được dịch vụ công trực tuyến (nhất là 25 dịch vụ công thiết yếu của Đề án 06) nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen của người dân, doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử.