• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Uyên: Trên 53000 người được cấp thẻ Bảo hiểm Y tế

  Hiện nay trên địa bàn huyện Tân Uyên có trên 53.000 người  tham gia Bảo hiểm Y tế. Có thể nói chính sách cấp thẻ BHYT không chỉ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân trên địa bàn huyện Tân Uyên mà còn tạo điều kiện giúp các hộ khó khăn không phải mất nhiều chi phí trong khám chữa bệnh.


    Ảnh: Tuyên truyền về Bảo hiểm Y tế dọc tuyến Quốc lộ 32
    

Gia đình chị Hà Thị Tại- ở xã Pắc Ta trong những năm qua luôn nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành trong việc cấp Thẻ Bảo hiểm Y tế. Đối với gia đình chị khi có Thẻ Bảo hiểm Y tế đã giảm bớt gánh nặng, chị không còn phải lo lắng nhiều khi các thành viên trong gia đình bị ốm đau, bệnh tật. Như lần này, chồng chị Tại là anh Lò Văn Piềng bị ho lao và đã phải nằm viện hơn 10 ngày nay. Nhờ có Thẻ Bảo hiểm Y tế mà khi chồng chị nằm viện đã được hỗ trợ rất nhiều từ viện phí, thuốc men không những vậy chị còn được hỗ trợ tiền ăn ở tại Trung tâm Y tế huyện. 
  

  

Ảnh: Tư vấn cho người dân tại trụ sở Bảo hiểm Xã hội huyện
    

Những năm qua có thể thấy, việc triển khai chính sách hỗ trợ cấp Thẻ Bảo hiểm Y tế cho người dân trên địa bàn huyện Tân Uyên cũng đã góp phần làm thay đổi tư duy, thói quen trong khám và chữa bệnh của không ít người dân; nhất là đối với những hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc ở những vùng khó khăn. Theo quy định, đồng bào dân tộc thiểu số sống ở vùng kinh tế khó khăn, vùng đặc biệt khó khăn được nhà nước cấp Thẻ Bảo hiểm Y tế và được hưởng quyền lợi 100% chi phí khám chữa bệnh khi sử dụng Thẻ Bảo hiểm Y tế. Ngoài ra đồng bào dân tộc thiểu số sống ở những vùng này còn được hỗ trợ chi phí vận chuyển lên các tuyến trên trong trường hợp cấp cứu hoặc phải chuyển tuyến khi đang điều trị nội trú. Hằng năm, việc rà soát và cấp Thẻ Bảo hiểm Y tế được ngành chuyên môn và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện triển khai đúng thời điểm để đảm bảo việc cấp thẻ đạt hiệu quả. 
   

Ảnh: Người dân có thẻ BHYT được điều trị miễn phí tại Trung tâm Y tế huyện
   

Trước kia khi chưa có quy định về cấp Thẻ Bảo hiểm Y tế theo hộ gia đình việc cấp trùng Thẻ Bảo hiểm Y tế diễn ra thường xuyên, đây chính là một trong  những nguyên nhân gây lãng phí cho Nhà nước. Tuy nhiên hiện nay khi triển khai quy định cấp theo hộ gia đình việc ra soát và thẩm định cấp Thẻ Bảo hiểm Y tế của các ngành chuyên môn và các xã, thị trấn trên địa bàn đã được đơn giản hóa. Các trường hợp cấp trùng Thẻ Bảo hiểm Y tế đã không còn xảy ra. Hiện tại trên địa bàn huyện Tân Uyên có trên 53.000 trường hợp được cấp Thẻ Bảo hiểm Y tế. Có thể khẳng định chính sách cấp thẻ BHYT đã tạo điều kiện rất lớn giúp người dân tiếp cận được các dịch vụ y tế hiện đại trong khám và điều trị bệnh. Qua đó giúp nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân trên địa bàn. Chính sách cấp Thẻ Bảo hiểm Y tế cũng cho thấy sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đến công tác bảo hiểm nói riêng và công tác an sinh xã hội nói chung, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội trên địa bàn phát triển./.


 


Tác giả: Nguyễn Thường - Xuân Thắng
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 223
Hôm qua : 371