• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Uyên: Trên 300 Cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, LLVT, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện

Với truyền thống “Tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam nói chung và người dân trên địa bàn huyện Tân Uyên nói riêng với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Ngày (03/12) Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Tân Uyên tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022, hưởng ứng ngày “Quốc tế tình nguyện - 5/12”.


    
Ảnh: Viên chức Trung tâm VH,TT&TT huyện tham gia hiến máu
    

Đồng chí quách Trong Lâm - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Tân Uyên cho biết: Căn cứ Kế hoạch số 162/KH-BCĐ, ngày 21/11/2022 của Ban chỉ đạo Vận động HMTN Tân Uyên về tổ chức hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Ngày Quốc tế tình nguyện - 05/12” tại huyện Tân Uyên năm 2022. Với thông điệp “Hiến máu an toàn - Đừng ngại Covid”, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh đã vận động 340 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Tân Uyên tham gia sự kiện. Ngay từ sáng sớm các cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, LLVT, người lao động các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện đã đến để đăng ký làm thủ tục tham gia hiến máu.
   

 Ảnh: Cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, LLVT làm thủ tục tham gia hiến máu
   

 Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống “Tương thân, tương ái” của người Việt Nam chúng ta. Nhận thức được vai trò và ý nghĩa đó, nhiều người dân trên địa bàn huyện Tân Uyên đã tích cực tham gia HMTN, họ sẵn sàng hiến máu khi có người cần. Chị Hoàng Thị Hương giáo viên trường Tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên đã có 5 lần hiến máu tâm sự: “Tôi thấy hiến máu không ảnh hưởng gì đến sức khỏe bản thân mà còn góp phần đem lại niềm hạnh phúc cho những gia đình khác. Biết bao bệnh nhân đang cần những giọt máu đỏ, tôi muốn làm những gì nho nhỏ nhưng có thể mang lại niềm hạnh phúc đến bao gia đình đang cần những giọt máu cho người thân của mình”.
    

Ảnh: Cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, LLVT tham gia hiến máu
 

Cũng như nhiều đoàn viên thanh niên khác trên địa bàn huyện, Trung úy Trần Đại Vũ - Cán bộ Công an huyện Tân Uyên cảm thấy tự hào vì đã góp một phần nhỏ bé của mình để có thể cứu sự sống cho những người cần máu, đây cũng là nghĩa cử cao đẹp nhằm lan tỏa phong trào hiến máu đến đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.
Trong 1/2 ngày đã có 234 đơn vị máu được hiến tặng (vượt 64 đơn vị so với chỉ tiêu đề ra) nhằm bổ sung vào ngân hàng máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đây là kết quả của việc đẩy mạnh tuyên truyền ý nghĩa và tầm quan trọng của nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người; là việc làm có giá trị nhân văn, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ. Qua đó, góp phần đáp ứng nhu cầu máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh trên địa bàn tỉnh.
 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 652