• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Uyên: Tập trung chăm sóc lúa Đông Xuân

 Vụ Đông Xuân năm nay, huyện Tân Uyên gieo cấy 1.750 ha lúa, với cơ cấu giống gồm: Việt lai 20, Nghi Hương 2308, Hương thơm, Bắc thơm, Séng Cù, HN6 và Nếp 97. Cho đến thời điểm này 100% diện tích lúa Đông Xuân đã được bà con gieo cấy xong. Để cây lúa sinh trưởng và phát triển hiện nay huyện Tân Uyên đang chỉ đạo bà con nhân dân tập trung chăm sóc và bón phân cho cây lúa.


   
Ảnh: Nông dân xã Phúc Khoa đang tập trung chăm sóc lúa Đông Xuân
    

Trên khắp các cánh đồng của xã Phúc khoa, bà con nông dân đang tập trung xuống đồng làm cỏ và cấy dặm, chăm sóc lúa vụ xuân. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND xã Phúc Khoa cho biết: Nhờ gieo cấy đúng lịch khung thời vụ và thời tiết thuận lợi mà đến nay mà toàn bộ diện tích lúa xuân trên địa bàn xã đang sinh trưởng và phát triển tốt, đặc biệt là ít sâu bệnh. Xã Phúc Khoa gieo cấy 150 ha với cơ cấu các giống lúa năng suất, chất lượng cao, có khả năng kháng sâu bệnh hại, như: Hương Thơm, Nghi Hương và một số giống thuần địa phương. Hiện nay cây lúa đang trong gia đoạn đẻ nhánh, đây là giai đoạn quan trọng và quyết định năng suất cây lúa; do vậy UBND xã đã cử cán bộ nông nghiệp đã trực tiếp xuống đồng, hướng dẫn nông dân thực hiện các biện pháp chăm sóc, và sử dụng lượng phân bón hợp lý.
 

Ảnh: Nông dân xã Pắc Ta đang tập trung chăm sóc lúa đông xuân
    

Đồng chí: Ngọ Doãn Bình – Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện cho biết: Vụ Đông Xuân năm nay, huyện Tân Uyên gieo cấy trên 1.750 ha lúa. với cơ cấu giống gồm: Việt Lai 20, Nghi Hương 2308, Hương Thơm, Bắc Thơm, Séng Cù, HN6 và Nếp 97. Cho đến thời điểm này trên 100% diện tích lúa Đông Xuân đã được bà con gieo cấy xong. Để đảm bảo cho cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt, hiện nay các cơ quan chuyên môn của huyện phối hợp các xã, thị trấn vận động nhân dân thực hiện làm cỏ bờ và bón phân cho lúa, đồng thời khuyến cáo bà con thường xuyên thăm ruộng nhằm đảm bảo nước tưới cũng như nắm bắt tình hình sâu bệnh.
 

Ảnh: Cánh đồng Lúa xã Phúc Khoa
    

Theo dự báo thời gian tới tình hình thời tiết diễn biễn phức tạp nên khả năng có thể xảy ra tình trạng thiếu nước ở một số chân ruộng cao, đặc biệt là tại các xã như: Trung Đồng, Mường Khoa và thị trấn Tân Uyên. Chính vì vậy các cơ quan chuyên môn cũng khuyến cáo bà con nông dân trong huyện cần thường xuyên thăm đồng kiểm tra nguồn nước cho cây lúa để cây lúa sinh trưởng phát triển tốt. Đồng thời, theo dõi tình hình sinh trưởng phát triển của cây lúa, kiểm tra, phát hiện kịp thời sự xuất hiện của sâu bệnh để có biện pháp phòng trừ hữu hiệu, đảm bảo một vụ lúa Đông Xuân thắng lợi.
 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.463
Hôm qua : 1.832