• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Uyên: Sôi động thị trường hoa Tết

Chỉ còn hơn chục hôm nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thời điểm này các cửa hàng phục vụ hoa, cây cảnh Tết đang tất bật chuẩn bị các loại hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Năm nay tình hình Covid-19 đã được kiểm soát, do vậy dự báo sức mua hoa, cây cảnh dịp tết sẽ tăng lên.


    
    Ảnh; Cửa hàng hoa của gia đình bà Đặng thị Thìn tại Tổ dân phố 21, thị trấn Tân Uyên 
 

Theo ghi nhận của phóng viên trên địa bàn thị trấn Tân Uyên hiện nay các cửa hàng hoa, cây cảnh đã trưng bày bán các loại hoa, cây cảnh để phục vụ nhân dân dịp Tết Nguyên đán. Theo một số chủ cửa hàng hóa trên địa bàn thị trấn Tân Uyên cho biết năm nay sức mua của người dân sẽ tăng cao bởi tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát, cùng với đó kinh tế có bước tăng trưởng do vậy sức mua các mặt hàng tăng cao trong những ngày Tết. Đây là cửa hàng hoa của gia đình bà Đặng Thị Thìn tại Tổ dân Phố 21, thị trấn Tân Uyên, bà cho biết để chuẩn bị cho hoa phục vụ Tết Nguyên đán năm nay gia đình nhà bà đã chuẩn bị hoa từ gần một tháng nay để phục vụ nhân dân, cửa hàng nhà bà nhập đầy đủ các loại hoa như; Kim tiền, Kim ngân, Lan hồ điệp, quất… … 
 

Ảnh; Đại lan phục vụ người dân Tết Nguyên đán
    

Anh Châu A Dơ cư trú tại bản Hô Tra xã Mường Khoa, chia sẻ: Để phục vụ hoa cho người dân chơi tết, anh cùng một vài người dân trong bản đã chọn những chậu địa lan đẹp, đủ tiêu chuẩn để mang ra phục vụ nhân dân. Đến thời điểm này anh đã bán gần 150 chậu địa lan, theo anh Dơ thì giá địa lan năm nay cao hơn thời điểm năm ngoái và dao động từ 3-35 triệu đồng một châu, để có được những chậu địa lan đẹp thì việc chăm sóc lan là vô cùng vất vả, phải biết cách chăm sóc thì địa lan mới nở đúng dịp tết.

 

Ảnh; Nhà vườn trên địa bàn thị trấn Tân Uyên đang chuẩn bị đào phục vụ Tết Nguyên đán
   

 Theo ghi nhận của phóng viên các cửa hàng hoa, cây cảnh trên địa bàn huyện hiện nay đã và đang chuẩn bị đầy đủ các loại hoa, cây cảnh đảm bảo cung ứng đủ cho người dân trong dịp tết Nguyên đán năm nay. Theo kinh nghiệm của nhiều người, muốn chọn lựa hoa, cây cảnh chơi Tết ưng ý cần chọn sớm vì các loại cây số lượng còn nhiều, đa dạng kiểu dáng, màu sắc ưng ý.
 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 279