• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Uyên rực rỡ cờ hoa đón chào xuân mới

 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang cận kề, không khí tết nhộn nhịp khắp nơi, người người tấp nập du xuân, sắm tết... Huyện Tân Uyên những ngày giáp tết như khoác lên mình chiếc áo mới với những sắc màu lung linh, rực rỡ trên khắp các nẻo đường để chào đón mùa xuân đang về.

  Ảnh: Khu vực Trung tâm Hành chính huyện rực một màu đỏ của cờ chuối


Những ngày này trên khắp các tuyến đường, các cơ quan Đảng, chính quyền, các đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện tưng bừng chào mừng năm mới bằng nhiều việc làm thiết thực cụ thể như: Quét  dọn các tuyến đường sạch đẹp, tại các khu dân cư 100% hộ gia đình treo cờ Đảng, cờ Tổ Quốc đỏ rực phất phới tung bay trong gió, tạo hình ảnh đẹp, cảnh quan đường phố, khu dân cư đẹp, trang trọng. Việc treo cờ Tổ Quốc trong các dịp lễ, tết là một nét đẹp văn hóa thể hiện tình yêu nước, tự hào dân tộc và đã trở thành một việc làm tự nguyện, thường xuyên, một nét đẹp văn hóa tại huyện Tân Uyên, góp phần xây dựng nếp sống văn minh, xây dựng nông thôn mới. Dọc các tuyến đường chính, các cửa hàng, siêu thị cũng đều được trang hoàng đầy sắc đỏ, vàng… đặc trưng cho tết. Trong mỗi nhà, người dân cũng trang trí hoa, đèn LED trước cổng và trang trí các cây dọc các tuyến đường; nếu như ban ngày huyện Tân Uyên với nhiều màu sắc của cờ hoa rực rỡ thì ban đêm Trung tâm huyện càng rực rỡ, lung linh hơn bởi ánh điện, đèn nhiều hình dáng, màu sắc đặc trưng của người dân Tây Bắc; những dải đèn trang trí với các họa tiết biểu trưng cho mùa xuân như cánh én chao lượn, những cánh mai vàng, đào thắm được giăng kín trên các tuyến đường. Tất cả như kéo mùa xuân về sớm hơn... 


 

Ảnh: Khu Trung tâm Chợ thị trấn Tân Uyên được treo băng zôn 


Đồng chí Trần Văn Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông huyện cho biết: Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi đến với Nhân dân đón tết lành mạnh, UBND huyện đã chỉ đạo Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền trực quan với chủ đề chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng xuân Nhân Dần 2022, những thành tựu mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Tân Uyên đã đạt được trên tất cả các mặt kinh tế, văn hoá xã hội, quốc phòng an ninh,… ngoài ra còn tuyên truyền Nhân dân thực hiện tốt An toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Công tác tuyên truyền, trang trí cổ động trực quan được thực hiện bài bản, trang hoàng trên các trục đường chính, Quốc lộ 32, khu vực Trung tâm hành chính huyện, các cổng chào,… đều được Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông huyện Tân Uyên tổ chức thực hiện hiệu quả. Ngoài ra, đơn vị còn phối hợp với UBND các xã, thị trấn thực hiện công tác tuyên truyền, qua đó đã toàn huyện đã triển khai treo trên 80 lượt băng zôn khẩu hiệu, trên 140 lượt cờ chuối, trên 10 tuyên truyền bằng xe lưu động và vận động Nhân dân treo hang nghìn lượt cờ Đảng, cờ Tổ quốc. Bên cạnh đó, Trung tâm phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp triển khai thay thế các Pano cũ, lắp đặt các Pano mới, tạo khí thế tưng bừng, phấn khởi, chào đón năm mới Nhân Dần 2022.
Với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực quan nhằm giúp người dân trên địa bàn càng thêm phấn khởi, vui tươi chào đón năm mới. Tết đang tới rất gần, mùa xuân đang gõ cửa từng căn nhà, rộn ràng và rực rỡ trên từng con đường, góc phố. Gác lại những bộn bề, lo toan của cuộc sống thường nhật, mọi người đều hân hoan, háo hức đón mùa xuân mới đang sang.
                   


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 306
Hôm qua : 340