• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Uyên: Nhiều tuyến đường được xây dựng và nâng cấp

Tính đến thời điểm hiện tại, huyện Tân Uyên có 284 tuyến tuyến đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài trên 392km, trong đó: Giao thông nội bản 165 tuyến, 69 tuyến giao thông nội đồng và 50 tuyến giao thông liên bản. Do địa hình chia cắt mạnh, tình hình mưa lũ hàng năm đã ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ các công trình giao thông. Hiện trên địa bàn huyện vẫn còn trên 120km đường đất và 6,9km đường cấp phối, 21km đường bê tông xi măng đã xuống cấp. Theo đó, nhu cầu vốn đầu tư trung bình 30 tỷ đồng/năm để phục vụ nâng cấp các tuyến đường đã xuống cấp và duy tu, bảo dưỡng các tuyến đường đã được đầu tư.    Ảnh: Toàn cảnh huyện Tân Uyên
   

Hiện nay, xã Trung Đồng có trên 29km các tuyến đường giao thông nông thôn. Trong những năm qua, việc xây dựng và nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn nhằm phục vụ chương trình nông thôn mới được Xã xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Do phụ thuộc về nguồn vốn của Trung ương và còn hạn hẹp nên xã đã phát huy tối đa vai trò hợp tác đóng góp của Nhân dân, đồng thời khi công trình đưa vào sử dụng phải thực sự chất lượng, đảm bảo tuổi thọ lâu dài thì công tác vận động tuyên truyền người dân mới hiệu quả.
    

Ảnh: Một tuyến đường giao thông trên địa bàn xã Trung Đồng
   

Đây là tuyến đường giao thông nông thôn vào bản Tân Dương, xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên. Để có được những tuyến đường đẹp thế này, các tổ chức Đoàn thể xã, Trưởng bản cũng như bà con dân bản thay nhau giám sát cũng như đồng hành cùng đơn vị Nhà thầu thi công. Giờ đây, buổi tối bà con quây quần trước nhà, các cháu nhỏ có không gian vui chơi, gia đình nào cũng vui. 
   Do nguồn lực có hạn nên huyện sẽ ưu tiên những tuyến cấp thiết hoặc ở những nơi người dân sẵn sàng hiến đất, ngày công để đầu tư trước. Chính quyền địa phương cũng tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu được lợi ích thuộc về người dân nên cần sự phối hợp chặt chẽ trong thi công, duy tu, bảo quản các tuyến đường. Các tuyến đường được đầu đều đảm bảo mặt đường tối thiểu 3m, nền đường 4m, kể cả các tuyến đường giao thông nội bản. 
 

   

Ảnh: Người dân đang tập trung làm đường tại bản Hô Tra xã Phúc Khoa
  

Với sự tham mưu đắc lực và trách nhiệm của cơ quan chuyên môn và sự phối hợp chặt chẽ của các cấp chính quyền, tính chủ động của người dân, mong rằng những tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện Tân Uyên sẽ thực sự phục vụ được lợi ích của người dân và do Nhân dân làm chủ./.


Tác giả: Nguyễn Thường - Xuân Thắng
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 154
Hôm qua : 722