• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Uyên năm 2022: Sôi nổi phong trào Hiến máu tình nguyện

Với truyền thống “Tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam nói chung và người dân trên địa bàn huyên Tân Uyên nói riêng với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, năm qua phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Tân Uyên đã trở thành phong trào được đông đảo người dân trên địa bàn huyện tham gia, hưởng ứng.


    
    Ảnh: Đoàn viên tham gia hiến máu tại “Ngày Quốc tế tình nguyện 5/12”
    

Đồng chí Quách Trọng Lâm - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Uyên cho biết: Trong năm 2022, Ban Chỉ đaọ Hiến máu tình nguyện huyện Tân Uyên đã ban hành các kế hoạch tổ chức hiến máu tình nguyện như: “Hành trình đỏ” lần thứ X “Giọt hồng Sông Đà”, “Ngày Quốc tế tình nguyện 5/12”. Kết quả sau 2 đợt đã thu được trên 400 đơn vị máu. Từ ngày thành lập, Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Tân Uyên đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường học, đẩy mạnh truyền thông về vai trò và ý nghĩa của HMTN. Đồng thời tổ chức nhiều chiến dịch, sự kiện lớn về HMTN nhằm thay đổi nhận thức và hành động của người dân, tiêu biểu như: “Lễ hội Xuân Hồng”, “Hành trình đỏ”, “Nối vòng tay tình nguyện - Hiến giọt máu yêu thương”, “Những giọt hồng hè”... Khuyến khích, vận động người dân ở các xã, thị trấn cùng đông đảo lực lượng cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang và người lao động tham gia Ngày hội HMTN. Qua đó, đẩy mạnh công tác truyền thông, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp Nhân dân về HMTN. Hướng đến thúc đẩy phong trào HMTN ngày càng chất lượng, hiệu quả và bền vững, góp phần xã hội hóa công tác HMTN. Đây còn là hoạt động ý nghĩa, giúp nâng cao lòng tự hào về nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người của những tấm gương tiêu biểu, khuyến khích các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, xây dựng văn hóa, thói quen hiến máu nhắc lại thường xuyên của mỗi người trong cộng đồng…
    

Ảnh; Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh, huyện động viên người tham gia hiến máu
    

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống “Tương thân, tương ái” của người Việt Nam chúng ta. Nhận thức được vai trò và ý nghĩa đó, nhiều người dân trên địa bàn huyện Tân Uyên đã tích cực tham gia HMTN, họ sẵn sàng hiến máu khi có người cần. Chị Nguyễn Thị Kim Thoa - Giáo viên Trường Tiểu học số 2 thị trấn Tân Uyên cho biết: Đây là lần thứ 7 đi hiến máu “Tôi thấy hiến máu không ảnh hưởng gì đến sức khỏe bản thân mà còn góp phần đem lại niềm hạnh phúc cho những gia đình khác. Biết bao bệnh nhân đang cần những giọt máu đỏ, tôi muốn làm những gì nho nhỏ nhưng có thể mang lại niềm hạnh phúc đến bao gia đình đang cần những giọt máu cho người thân của mình”. Cũng như nhiều đoàn viên thanh niên khác trên địa bàn huyện Trung úy Trần Đại Vũ - Cán bộ Công an huyện Tân Uyên cảm thấy tự hào vì đã góp một phần nhỏ bé của mình để có thể cứu sự sống cho những người cần máu, đây cũng là nghĩa cử cao đẹp nhằm lan tỏa phong trào hiến máu đến đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.
    

Ảnh: Đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện

Có thể khẳng định rằng phong trào HMTN trên địa bàn huyện Tân Uyên trong thời gian qua là rất đáng trân trọng, điều đó cho thấy công tác tuyên truyền, vận động đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia qua đó góp phần đem lại nhiều niềm vui, nụ cười, hạnh phúc và sự sống cho nhiều bệnh nhân đang cần máu. Với những tình cảm, tấm lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, phong trào HMTN huyện Tân Uyên sẽ tiếp tục lan tỏa rộng rãi để từ đó sẽ tạo truyền thống, nhân văn trong xã hội.
 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 279