• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Uyên được mùa lúa vụ Đông Xuân

Vụ Đông Xuân năm nay, huyện Tân Uyên gieo, cấy trên 1.770 ha. Cơ cấu giống chủ yếu là: Việt lai 20, Nghi Hương 2308, Hương thơm, Bắc thơm, Séng Cù, HN6 và Nếp. Đến thời điểm này, trên 50% diện tích đã được thu hoạch. Để thu hoạch toàn bộ diện tích lúa vụ Đông Xuân, huyện Tân Uyên đang chỉ đạo các xã, thị trấn và bà con nhân dân đẩy nhanh tiến độ thu hoạch.


    

Ảnh: Gia đình anh Tẩn Văn Nhì đang thu hoạch lúa Đông Xuân
 

Vụ lúa Đông Xuân năm nay, gia đình anh Tẩn Văn Nhì ở bản Quyết Tiến, xã Pắc Ta gieo cấy hơn 3.000 m2 lúa Séng Cù. Dù đang bận làm nhà mới nhưng khi thấy nhiều hộ dân trong bản đã thu hoạch lúa mang về nhà phơi nên anh cũng bỏ dở công việc để ra ruộng nhà mình kiểm tra. Với việc lúa đã chín trên 85% nên anh dự kiến sẽ nhờ anh em trong bản thu hoạch trong hai hoặc ba ngày tới nhằm đảm bảo năng suất.
Cũng như gia đình anh Tẩn Văn Nhì, gia đình ông Đặng Văn Hùng ở Bản Sơn Hà, xã Pắc Ta cho biết: Hiện nay đang tranh thủ thời tiết thuận lợi gia đình ông nhờ anh em trong bản để đẩy nhanh thu hoạch hoạch lúa, ông cho biết thêm “Vụ này gia đình nhà tôi gieo cấy 5000m giống Séng Cù, sau khi thu hoạch song gia đinh tập trung làm đất để chuẩn bị cho vụ mới”.
Tại các cánh đồng lớn của huyện Tân Uyên như: Thị trấn, Trung Đồng, Mường Khoa và Pắc Ta hiện nay để đảm bảo thu hoạch lúa nhiều hộ gia đình đang tích cực đổi công cho nhau với mong muốn nhanh chóng thu xong toàn bộ diện tích. Cùng với đó tranh thủ thời tiết nắng nóng để phơi và tuốt lúa, cũng như làm đất sẵn sàng gieo cấy vụ Mùa. 
    Vụ lúa Đông Xuân năm nay thời tiết có nhiều thuận lợi cũng như không bị sâu bệnh phá hoại nên lúa vụ Đông Xuân của huyện phát triển tốt, chất lượng bông lúa to đều, hạt mẩy. Đến thời điểm hiện tại lúa đã bắt đầu chín và bước vào vụ thu hoạch. Hiện nay tranh thủ thời tiết nắng nóng các phòng chuyên môn của huyện đang hướng dẫn bà con nhân dân các xã, thị trấn trong huyện tiến hành thu hoạch nhằm đảm bảo năng suất, sản lượng cũng như chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng cho sản xuất vụ Mùa.
Đồng chí Ngọ Doãn Bình - Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tân Uyên cho biết: Cho đến thời điểm này nhân dân trên địa bàn huyện Tân Uyên đã thu hoạch được 850 ha lúa chiếm khoảng 50% diện tích, năng suất ước đạt 60 tạ/ha. Huyện Tân Uyên phấn đấu sẽ thu hoạch xong toàn bộ diện tích lúa vào đầu tháng 6 này để chuẩn bị đất gieo cấy vụ Mùa.

 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 225
Hôm qua : 1.551