• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Uyên: Đảm bảo giao thông đi lại cho người dân trong mùa mưa

 Những ngày vừa qua, do mưa lớn kéo dài đã làm nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện bị sạt lở gây ách tắc giao thông cục bộ, ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân. Để đảm bảo giao thông trên các tuyến đường được thông suốt, huyện đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn, các đơn vị thi công tích cực tham gia khắc phục sạt sụt, đặc biệt là tại các địa bàn trọng điểm.


          
Ảnh: Đơn vị thi công khắc phục sạt sụt


    Theo thống kê của cơ quan chuyên môn, từ đầu mùa mưa đến nay, do nhiều đợt mưa lớn kéo dài đã làm sạt sụt và gây thiệt hại tại một số tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện với khối lượng đất đá ước tính hàng nghìn mét khối và sạt lở kênh mương thủy lợi. Trong đó, một số tuyến đường bị sạt lở nặng như: Tuyến đường trung tâm xã Hố Mít đi bản Mít Nọi với khối lượng 2.000m3 đất đá, tuyến đường trục chính xã Trung Đồng, tuyến đường bản Nà An xã Mường Khoa 1.000m3 đất đá và nhiều tuyến đường sạt lở nhỏ lẻ khác… Để đảm bảo giao thông tại các tuyến đường được thông suốt, huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và các đơn vị thi công tích cực thông tuyến, đảm bảo giao thông cho người dân đi lại sớm nhất. Đồng chí Lê Thanh Huy  HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên cho biết: Để chủ động trong công tác phòng, chống sạt lở đảm bảo giao thông đi lại cho người dân, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn ngay sau khi sạt lở xảy ra, đi kiểm tra, đánh giá khối lượng và chỉ đạo các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ khắc phục, đảm bảo giao thông sớm nhất có thể.
       Đối với các tuyến đường như Quốc lộ 32, các tuyến đường từ huyện đến trung tâm các xã như: Nậm Cần, Nậm Sỏ, Hố Mít, Mường Khoa… có nguy cơ sạt sụt cao, huyện cũng chỉ đạo các cơ quan chuyên môn chủ động trong mọi tình huống thiên tai; kiểm tra, rà soát các tuyến đường cụ thể, các vị trí xung yếu, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, để khi xảy ra mưa, lũ sẽ kịp thời ứng cứu bảo đảm giao thông nhằm thông đường trong thời gian sớm nhất. Hiện nay phòng Kinh tế và Hạ tầng cũng đã tiến hành kiểm tra, khảo sát nhằm huy động các đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn chủ động bố trí phương tiện, máy móc tham gia ứng trực  thông đường khi có sự cố xảy ra. Đồng chí Nguyễn Trọng Hài - HUV, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Tân Uyên cho biết: Ngay sau khi sạt sụt xảy ra, cơ quan đã chỉ đạo các đơn vị thi công khắc phục ngay, đảm bảo giao thông đi lại cho bà con, không để tình trạng ách tắc giao thông xảy ra.
     Cũng trong mùa mưa lũ năm nay, đối với những tuyến đường trọng điểm có nguy cơ sạt sụt với khối lượng lớn, huyện cũng đã chỉ đạo các đơn vị khắc phục ngay nhằm đảm bảo cho việc giao lưu, thông thương hàng hoá và lương thực, thực phẩm cho Nhân dân địa phương. Đồng thời huy động các Doanh nghiệp đóng trên địa bàn có phương án thông tuyến đảm bảo giao thông đi lại cho Nhân dân trong mùa mưa lũ.
          


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 220
Hôm qua : 543