• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Uyên: Đảm bảo chất lượng, số lượng Tân binh lên đường nhập ngũ

Năm 2023, huyện Tân Uyên được giao 111 chỉ tiêu, trong đó công dân thực hiện nghĩa vụ Quân sự là 85 công dân, giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 40 công dân, đến thời điểm này công tác khám tuyển của huyện Tân Uyên đã hoàn thành công tác khám tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023 đạt cao. 


    
Ảnh: Hội đồng nghĩa vụ quân sự họp triển khai kế hoạch
   

 Để công tác khám tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đạt kết quả cao trên cơ sở Quyết định, Chỉ thị, Hướng dẫn của tỉnh và tình hình tại địa phương, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, hướng dẫn chỉ đạo cơ sở thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Hiệp đồng với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền giáo dục, tạo điều kiện tốt nhất cho công dân trong diện sẵn sàng nhập ngũ, thực hiện quyền và nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc, cùng với đó xây dựng hướng dẫn về việc tuyển chọn và sơ tuyển công dân nam trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, chỉ đạo các xã, thị trấn nắm chắc nguồn sẵn sàng nhập ngũ, kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ huyện đến đơn vị cơ sở. Song song với đó Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch khám tuyển, ra Quyết định thành lập Hội đồng khám tuyển Nghĩa vụ Quân sự, giao chỉ tiêu khám, chỉ đạo các xã, thị trấn khám sơ tuyển cấp cơ sở và tổ chức khám cấp huyện, huy động các y, bác sĩ có trình độ chuyên môn nghiệp vụ và kinh nghiệm trong khám tuyển để làm nhiệm vụ. Trong quá trình khám tuyển đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc; tổ chức khám theo đúng hướng dẫn, quy định; đảm bảo kết luận khách quan, chính xác chất lượng sức khỏe của từng thanh niên. Đến nay công tác khám, tuyển gọi nhập ngũ trên địa bàn huyện đạt cao.
 

Ảnh: Ban Chỉ huy Quân sự huyện tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự
    

Đại úy Nguyễn Tuấn Anh - Nhân viên Quân lực, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Uyên cho biết: Năm 2023 huyện Tân Uyên được giao chỉ tiêu 111 công dân, trong đó công dân thực hiện nghĩa vụ Quân sự là 85 công dân, giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 40 công dân, Trung đoàn bộ binh 82 Quân khu 2 là 45 công dân, Công an tỉnh Lai Châu là 26 công dân, đến thời điểm này công tác khám tuyển cấp huyện là 480 công dân, khám tuyển nghĩa vụ Quân sự là 420 công dân, khám tuyển Nghĩa vụ Công an là 60 công dân, đạt 97,1%, trong đó loại 1 là 13 công dân; loại 2 là 79 công dân; loại 3 là 91 công dân; loại 4, 5, 6 là 286 công dân; sức khỏe loại 1, 2, 3 là 183 người đạt 39,2%; sức khỏe loại 4, 5, 6 là 286 người đạt trên 60%. Chất lượng sức khỏe loại 1, 2, 3 sau thâm nhập là 183 người đạt 100%. Có mặt tại điểm khám tuyển của Ban Chỉ huy Quân sự huyện ghi nhận các thanh niên tham gia khám tuyển rất vui mừng, phấn khởi vì được tham gia khám tuyển nghĩa vụ Quân sự. Anh Lường Văn Đức cư trú tại bản Pầu Pắt, xã Thân Thuộc chia sẻ: Hôm nay được lệnh gọi khám tuyển tôi rất vui mừng, nếu đủ tiêu chuẩn tôi sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.
 

Ảnh; Khám tuyển tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện
    

Có thể khẳng định công tác khám tuyển gọi, công dân nhập ngũ năm 2023 trên địa bàn huyện Tân Uyên đến thời điểm này đã được huyện Tân Uyên thực hiện đảm bảo và đạt kết quả cao, đảm bảo số lượng và chất lượng.
 


 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 374
Hôm qua : 574