• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Uyên có trên 600 ha cây ăn quả

 Thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ huyện Tân Uyên về phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung gắn với chế biến, tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn huyện Tân Uyên giai đoạn 2020-2025, huyện Tân Uyên phấn đấu trồng 1000 ha cây ăn quả.


  
    Ảnh: Công ty TNHH MTV Trọng Nghĩa trồng Chuối tại bản Tân Bắc, xã Pắc Ta


    Trong thời gian qua, huyện Tân Uyên đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để thu hút các Công ty, HTX, người dân phát triển mở rộng sản xuất, cùng với đó huyện cũng đã có những chính sách, đồng hành với doanh nghiệp và người dân trong phát triển nông nghiệp. Trong năm 2021, toàn huyện Tân Uyên đã trồng được 300 ha cây ăn quả các loại gồm: Bơ, xoài, chuối… nâng tổng số cây ăn quả trên địa bàn huyện lên trên 600 ha, hiện diện tích cây ăn quả trên địa bàn huyện đang sinh trưởng và phát triển tốt, một số cây trồng đã cho thu hoạch và mang lại hiệu quả kinh tế cao giúp người dân nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo.


     Ảnh: Diện tích Ổi của HTX Thành Quang, thị trấn Tân Uyên


    Trong thời gian tới, huyện tiếp tục rà soát diện tích đủ điều kiện trồng cây ăn quả như: Chanh leo, Chuối, Bơ, Xoài, Bưởi,... Đôn đốc Nhân dân chăm sóc diện tích cây ăn quả đã trồng, chú trọng đầu tư thâm canh, bảo vệ cây trồng… đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường phối hợp với các Doanh nghiệp theo dõi, hướng dẫn chăm sóc tốt các mô hình mới, đánh giá hiệu quả, làm việc với nhà đầu tư để nghiên cứu nhân rộng diện tích thực hiện.

             


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 82
Hôm qua : 737