• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Uyên chú trọng thực hiện Đề án xây dựng xã, bản nông thôn mới nâng cao gắn với phát triển du lịch

    Dẫu còn không ít gian nan trên con đường hướng đến sự chuyên nghiệp trong cách làm du lịch, nhưng huyện Tân Uyên vẫn kiên trì biến thách thức thành tiềm năng, biến khó thành dễ để phát triển du lịch thông qua Đề án xây dựng xã, bản nông thôn mới nâng cao gắn với phát triển du lịch huyện giai đoạn 2021 - 2025. Ảnh: Du khách đến với huyện Tân Uyên
    

Dẫn ra hàng loạt tiềm năng về du lịch thì Tân Uyên đang được sở hữu nhiều thế mạnh. Thế mạnh phần lớn do Nhân dân đưa cây chè bén rễ trên mảnh đất này từ những năm 60 của thế kỷ trước. Màu xanh ngút ngàn của chè với những đường cong, đường vân nối tận chân mây kéo dài từ đầu đến cuối huyện. Thổi luồng gió mới, tô vẽ cho bức tranh du lịch đậm nét, hấp dẫn hơn, huyện đã đầu tư các đường giao thông nội đồng gắn với phục vụ phát triển du lịch tại các đồi chè lên đến tận chân núi tại xã Phúc Khoa. Mới đây, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tiếp tục phối hợp với xã huy động Nhân dân tổ chức trồng các loài hoa như: Ban, muồng Hoàng Yến xung quanh đường đồi chè. Với cảnh quan thiên nhiên trong lành, xanh mát; những đồi chè xanh ngút ngàn, thấp thoáng xen lẫn màu vàng, trắng của hoa, nơi đây trong tương lai không xa được dự báo có không gian đẹp tựa thiên đường. Chị Trương Thanh Hà - Du khách đến từ Hà Nội cho biết: Lần đầu tiên đến với huyện Tân Uyên cảm thấy nơi đây có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, khí hậu trong lành, mát mẻ, con người nơi đây thân thiện, đặc biệt huyện Tân Uyên có nhiều điểm du lịch rất hấp dẫn như: Du lịch đồi chè Phúc Khoa, tắm suối nước nóng bản Phiêng Phát, xã Trung Đồng và còn nhiều địa điểm hấp dẫn khác. Cũng như chị Hà, Chị Mai Thị Giang - Du khách đến từ Bình Phước chia sẻ: Đến với Tân Uyên như được hòa với núi rừng, cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, có nhiểu điểm vui chơi hấp dẫn.
 

Ảnh: Du khách đến với điểm du lịch đồi chè Phúc Khoa
    

Hiện nay, trên địa bàn huyện Tân Uyên có rất nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch. Đó là diện tích chè hơn 3.000ha trải dọc theo tuyến đường Quốc lộ 32 từ xã Phúc Khoa qua thị trấn Tân Uyên xuống Trung Đồng rồi xuôi về Pắc Ta. Các khu suối khoáng nóng tự nhiên ở bản Phiêng Phát (xã Trung Đồng), bản Nà Ún (xã Pắc Ta) và 01 điểm ở xã Thân Thuộc. Bên cạnh đó, là đỉnh núi Nam Kang Hô Tao ở bản Thào A (xã Hố Mít) mang vẻ đẹp hùng vĩ xen lẫn với những thác nước như dải lụa trắng bồng bềnh giữa núi rừng đại ngàn. Những bản người dân tộc Thái, Giáy, Mông vẫn còn giữ nguyên hầu hết nét đẹp truyền thống văn hoá bản địa như: Trang phục, ẩm thực, nếp nhà, nghề thủ công… Ngoài ra, từ phát triển kinh tế ngành nông nghiệp, huyện Tân Uyên có 18 sản phẩm OCOP 3 sao. Đây cũng là một lợi thế để địa phương thu hút khách du lịch. Năm 2022, toàn huyện đón 18.514 lượt khách. Quý I năm 2023 du lịch có sự khởi sắc hơn khi đón 22.386 lượt du khách, trong đó, khách quốc tế là 121 lượt người.
    Đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên cho biết: Thời gian tới để khuyến khích phát triển du lịch, huyện cũng sẽ tăng cường công tác quảng bá, giới thiệu sản phẩm, nét văn hoá đặc sắc truyền thống của các dân tộc đến với bè bạn trong nước, quốc tế, trên các phương tiện thông tin đại chúng. Phát huy vai trò chủ thể của đội ngũ cán bộ, đảng viên tiên phong đi đầu làm du lịch để làm gương cho các hộ dân noi theo.
 

Ảnh: Du khách đến với suối nước nóng Nà Ún tại xã Pắc Ta
    

Hy vọng rằng, với những giải pháp trên, du lịch Tân Uyên ngày càng bứt phá, xứng đáng với tiềm năng, lợi thế. Từ đó, góp phần tạo nên diện mạo nông thôn địa phương phát triển, giúp Nhân dân tăng thu nhập thông qua các dịch vụ du lịch nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống.

 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.443
Hôm qua : 2.595