• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Uyên: Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại khu cách ly  

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc nhằm chia sẻ, giảm bớt những khó khăn, giúp các bệnh nhân đang cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện yên tâm cách ly, góp phần thực hiện hiệu quả cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19. Ủy ban MTTQVN huyện, các cơ quan khối Đoàn thể huyện đã vận động các nhà tài trợ có tấm lòng hảo tâm ủng hộ thực phẩm để nấu cơm giúp đỡ các bệnh nhân đang cách ly điều trị F0 tại khu cách ly tập trung huyện.


     
     Ảnh: Nấu cơm phục vụ các bệnh nhân Covid-19


     Để có được bữa ăn ngon, hỗ trợ bệnh nhân cách ly phòng chống dịch Covid 19, cán bộ công chức Mặt trận tổ Quốc và các đoàn thể đã chuẩn bị kỹ lưỡng các thực phẩm thiết yếu để nấu nướng như thịt lợn, đậu phụ và các rau củ quả, đồng thời phân công cụ thể từng nhiệm vụ cho các thành viên tham gia hoạt động. Theo dự kiến đội tình nguyện sẽ nấu trên 70 suất cơm, mỗi suất trị giá 40 nghìn đồng để hỗ trợ các bệnh nhân tại khu cách ly. Quy trình và các công đoạn chế biến thực phẩm, luôn tuân thủ việc đeo khẩu trang, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến. Mỗi người một việc, người nhặt rau, người vo gạo nấu cơm, người vệ sinh khu vực nhà bếp, ai ai cũng luôn đều tay, khẩn trương trong từng công đoạn để chuẩn bị cho bữa cơm đảm bảo đúng giờ giấc, đủ dinh dưỡng. Đồng chí Hà Thị Thơm - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Tân Uyên cho biết: Để động viên công dân đang cách ly điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế huyện; UBMTQ và các đoàn thể huyện đã tích cực, hăng hái, chế biến, nấu những suất cơm ngon, đủ dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho các bệnh nhân; góp phần giúp đỡ bệnh nhân yên tâm điều trị bệnh. 


    Ảnh: Trao các suất cơm cho bệnh nhân tại khu cách ly Trung tâm Y tế huyện


     Hoàn thành xong công việc chế biến và đóng gói, các thành viên viên tiếp tục di chuyển đến điểm tập trung để giao cơm kịp thời cho những bệnh nhân điều trị trong khu cách ly. Trong khu cách ly, điều kiện lưu trú và sinh hoạt đều được bảo đảm, có lực lượng y tế và phục vụ túc trực để hỗ trợ người đang thực hiện cách ly. Các thành viên tham gia hoạt động phục vụ bữa ăn tại khu cách ly đều tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được đặt lên hàng đầu. Qua việc tổ chức phục vụ bữa cơm tình nguyện, phần nào giúp các công dân đang cách ly điều trị, được đảm bảo khẩu phần đủ dinh dưỡng, góp phần bảo vệ sức khỏe để vượt qua dịch bệnh, sớm hoàn thành cách ly trở về địa phương. Có được những bữa cơm thiện nguyện như hôm nay, phải kể đến những tấm lòng hảo tâm của các nhà tài trợ; với tấm lòng nhân ái “Không một ai bị bỏ lại phía sau” trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, mỗi phần cơm gửi gắm nhiều tình cảm, yêu thương, mong muốn góp thêm sức mạnh để các công dân đang điều trị F0 mạnh mẽ vượt qua đại dịch.


     Ảnh: Các bệnh nhân F0 nhận cơm trưa tại khu cách ly


     Có thể thấy, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, hơn lúc nào hết, cán bộ công chức chức Mặt trận Tổ Quốc và các đoàn thể huyện đã và đang thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm, sẵn sàng sẻ chia, góp sức cùng với địa phương vượt qua khó khăn trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Thời gian tới mong rằng sẽ có nhiều tổ chức chính trị, xã hội và các nhà hảo tâm tiếp tục hưởng ứng đóng góp thêm kinh phí, hiện vật để tiếp tục nấu những bữa cơm miễn phí dành tặng các công dân đang cách ly điều trị bệnh tại địa phương.
 


 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 101
Hôm qua : 737