• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương đoàn viên vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi

 Trong những năm qua, phát huy tính xung kích của tuổi trẻ, nhất là trong phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp, đoàn viên thanh niên Lý Văn Thắng, Chi đoàn bản Nậm Bon xã Phúc Khoa đã từng bước khẳng định những nỗ lực của bản thân trong việc làm giàu trên mảnh đất quê hương từ mô hình chăn nuôi tổng hợp.


       Ảnh: Lãnh đạo đoàn xã, chi đoàn thăm mô hình chăn nuôi của đoàn viên Lý Văn Thắng ( Cho cá ăn)
   

 Những năm đầu mới bắt tay vào chăn nuôi gà, ngan, lợn thương phẩm, vốn liếng, kinh nghiệm chăn nuôi còn ít, nên ước mơ hình thành một trang trại chăn nuôi, trồng trọt gặp rất nhiều khó khăn, tưởng chừng như phải bỏ dở. Nhưng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, không khuất phục trước mọi khó khăn, thêm vào đó là nhận thấy việc phát triển kinh tế tổng hợp từ chăn nuôi đang được cấp ủy, chính quyền và các tổ chức, đoàn thể chú trọng, quan tâm. Đầu năm 2018, sau khi được Đoàn xã Phúc Khoa tạo điều kiện cho đi tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, học tập kinh nghiệm từ các mô hình trong huyện và tỉnh, anh Thắng đã mạnh dạn dùng số tiền hơn 80 triệu đồng tích góp được và vay vốn tín chấp từ ngân hàng chính sách xã hội huyện, bắt tay vào việc cải tạo mảnh vườn của gia đình để chăn nuôi gà, ngan, xây dựng chuồng trại nuôi lợn thương phẩm. Nhờ vào sự cần cù, chịu khó, nắm vững kỹ thuật chăn nuôi, vì vậy mỗi năm xuất bán 200 con gà, ngan, 60 con lợn thương phẩm, trừ chi phí cho thu nhập trên 100 triệu đồng. Không chỉ dừng lại ở đó, tận dụng diện tích đất ruộng rộng,Thắng tiếp tục đầu tư đào 1500 mét vuông ao thả các loại cá, hứa hẹn sẽ cho thu nhập cao trong thời gian tới. Với nét mặt phấn khởi vui tươi, Thắng chia sẻ: Trước kia anh luôn mơ ước về một trang trại chăn nuôi gà, lợn, ngan, ao cá để phát triển kinh tế, nhưng chưa có điều kiện cũng như kiến thức, kinh nghiệm để làm. Từ khi được sự hỗ trợ của Đoàn xã Phúc Khoa thì anh mạnh dạn bắt tay vào thực hiện và có được những kết quả như ngày hôm nay.

  

Ảnh: Anh Thắng đang chăm sóc đàn lợn của gia đình
    

Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế, Thắng luôn là đoàn viên thanh niên gương mẫu đi đầu trong các hoạt động của Đoàn, các hoạt động của địa phương, tham gia tích cực phong trào thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới, đóng góp nhiều công sức lao động cho phong trào xây dựng làm đường giao thông liên bản, các chiến dịch tình nguyện, vệ sinh đường làng ngõ xóm và công cuộc phát triển kinh tế ở địa phương; tích cực vận động đoàn viên thanh niên trong bản giúp đỡ nhau cùng phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng. Với những kết quả, thành tích đạt được, Đoàn viên thanh niên Lý Văn Thắng được các cấp Hội khen thưởng và đánh giá cao. Đồng chí Phan Văn Hiền- Bí thư Chi đoàn bản Nậm Bon cho biết “Đoàn viên thanh niên Lý Văn Thắng là một trong những đoàn viên tiêu biểu của bản, cả về phong trào phát triển kinh tế gia đình cũng như các hoạt động đoàn. Ban chấp hành Chi đoàn đã nêu gương đồng chí Thắng và khuyến khích các đoàn viên thanh niên trong bản noi gương. 
 

Ảnh: Anh Thắng cùng các đoàn viên trong bản dọn dẹp vệ sinh môi trường tại bản Nậm Bon
    

Có thể thấy với sự kiên trì, quyết tâm, không ngại gian khổ, vươn lên làm giàu chính đáng. Đoàn viên thanh niên Lý Văn Thắng đã khẳng định được tinh thần dám nghĩ, dám làm, ý chí vươn lên của tuổi trẻ, xứng đáng là tấm gương cho những đoàn viên khác học tập và noi theo./.
                           


Tác giả: Nguyễn Thường - Xuân Thắng
Nguồn:http://laichau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/hoat-dong-cua-lanh-dao-tinh/dong-chi-bi-thu-tinh-uy-kiem-tra-tinh-hinh-thuc-hien-nhiem-v.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.565
Hôm qua : 654