• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương đoàn viên làm kinh tế từ mô hình tổng hợp

Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, nhất là trong phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp, đoàn viên thanh niên Vì Văn Thu, bản Trung tâm xã Hố Mít đã từng bước khẳng định những nỗ lực của bản thân trong việc làm giàu trên chính mảnh đất quê hương từ mô hình chăn nuôi.


         Ảnh: Toàn cảnh Mô hình chăn nuôi gà Lạc Thủy của anh Vì Văn Thu
   

Sau 3 năm đi làm công nhân xa gia đình, môi trường làm việc vất vả nhưng số tiền tích góp chẳng được đáng là bao. Nhiều đêm trăn trở suy nghĩ đoàn viên thanh niên Vì Văn Thu đã chọn mảnh đất quê hương để khởi nghiệp. Những năm đầu mới bắt tay vào chăn nuôi gà, vịt thương phẩm, vốn liếng, kinh nghiệm chăn nuôi còn ít, nên ước mơ hình thành một trang trại chăn nuôi gặp rất nhiều khó khăn, tưởng chừng như phải bỏ dở. Nhưng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, không khuất phục trước mọi khó khăn, thêm vào đó là nhận thấy việc phát triển kinh tế từ chăn nuôi đang được cấp ủy, chính quyền và các tổ chức, đoàn thể chú trọng, quan tâm; đầu năm 2017, sau khi được gia đình, người thân động viên, tạo điều kiện anh Thu đã mạnh dạn vay vốn ngân hàng, để đầu tư chăn nuôi mô hình giống gà Lạc Thủy cho hiệu quả kinh tế cao. Trước khi chăn nuôi anh đã tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm trên sách báo, đi thực tế những mô hình chăn nuôi khác trong và ngoài huyện và đi tập huấn các lớp về chăn nuôi. Sau hi đã tìm hiểu và nắm bắt được quy trình kỹ thuận anh Thu đã bắt tay vào việc cải tạo vườn đồi để nuôi 1.500 con gà, 300 con vịt thương phẩm. Nhờ vào sự cần cù, chịu khó, nắm vững kỹ thuật nuôi, cuối năm 2017 mô hình chăn nuôi tổng hợp của anh đã thành công, trừ chi phí cho thu nhập trên 100 triệu đồng. Không chỉ dừng lại ở đó, tận dụng diện tích đất rộng của gia đình anh Thu tiếp tục đầu tư đào ao thả cá và phát triển về nông nghiệp lúa, hoa màu. Anh Thu Chia sẻ : “Trước đây anh luôn mơ ước về một trang trại chăn nuôi gà vịt để phát triển kinh tế, nhưng chưa có điều kiện cũng như kiến thức, kinh nghiệm để làm. Từ khi được sự động viên của gia đình và nhiệt huyết của tuổi trẻ anh đã mạnh dạn bắt tay vào thực hiện và có được những kết quả như ngày hôm nay”.
    

Ảnh: Anh Vì Văn Thu chăm sóc đàn gà tại trang trại của gia đình
    

Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế, anh Thu luôn là đoàn viên thanh niên gương mẫu đi đầu trong các hoạt động của Chi Đoàn cũng như Đoàn xã phát động. Anh nhiệt tình trong các hoạt động của địa phương, tham gia tích cực phong trào thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới, đóng góp nhiều công sức lao động cho phong trào xây dựng làm đường giao thông liên thôn, bản, các chiến dịch tình nguyện; vệ sinh đường làng ngõ xóm và công cuộc phát triển kinh tế ở địa phương cũng như vận động đoàn viên thanh niên trong xã giúp đỡ nhau cùng phát triển kinh tế.
    

Ảnh: Anh Lò Văn Thu cắt cỏ cho cá ăn
   

 Với những kết quả, thành tích đạt được, đoàn viên thanh niên Vì Văn Thu là một trong những đoàn viên tiêu biểu của xã, cả về phong trào phát triển kinh tế gia đình cũng như các hoạt động đoàn. Với những thành tích tiêu biểu đó, những năm qua anh đã được các cấp Đoàn từ huyện đến cơ sở tặng nhiều giấy khen trong phát triển kinh tế cũng như các phong trào hoạt động của Đoàn, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương. Có thể thấy với sự kiên trì, quyết tâm, không ngại gian khổ, vươn lên làm giàu chính đáng. Đoàn viên thanh niên Vì Văn Thu đã khẳng định được tinh thần dám nghĩ, dám làm, ý chí vươn lên của tuổi trẻ, xứng đáng là tấm gương cho những đoàn viên khác học tập và noi theo./.

 


 


Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng
Nguồn:tanuyen.laichau.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 42
Hôm qua : 314