• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi ngày Ngày hội STEM của Trường Tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên

Nhằm tạo sân chơi khoa học, sáng tạo, bổ ích, lý thú; khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học, công nghệ góp phần nâng cao tinh thần hợp tác, rèn luyện kĩ năng sống theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh. Ngày 06/5/2022, tại Trường Tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên tổ chức ngày hội Stem “Khơi nguồn sáng tạo” cho học sinh trong toàn trường.


    
Ảnh: Học sinh khối 5 đang thuyết trình mô hình


    Cô giáo Phan Thị Nga - Hiệu trưởng Trường TH số 1 thị trấn Tân Uyên cho biết: Ngày hội STEM “Khơi nguồn sáng tạo” năm học 2021-2022 được trường Tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên triển khai đến các thầy cô giáo và các em học sinh trong Nhà trường. Ngay từ đầu năm học, song song với việc nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường đã xây dựng kế hoạch các hoạt động ngoại khóa trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, giúp các em rèn kỹ năng sống trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, từ đó hình thành và phát triển phẩm chất, nhân cách để học sinh tích lũy kinh nghiệm, phát huy tiềm năng sáng tạo, năng khiếu bản thân. Tham gia ngày hội Stem có 4 khối 2, 3, 4, 5 mỗi khối thực hiện 01 dự án với nhiều sản phẩm để trưng bày và  01 dự án có từ 4-5 sản phẩm nhỏ, cùng với đó các khối tham gia ngày hội Stem phải thực hành tại chỗ 04 dự án để trưng bày, những dự án này do giáo viên và học sinh nghiên cứu, chế tạo trên cơ sở vận dụng các kiến thức tích hợp STEM bao gồm: Các loại công cụ, dụng cụ, máy móc, thiết bị, mô hình, phục vụ trong lớp học, trường học. Các thí nghiệm minh họa cho tiết học, thí nghiệm vui, phần mềm giải trí, mô phỏng các hiện tượng thiên nhiên, mô hình hóa thiết bị, máy móc… Các mô hình sản phẩm trưng bày sử dụng nguyên vật liệu tái chế, đã qua sử dụng, rẻ tiền, thân thiện với môi trường. Các dự án, đề án, giải pháp khả thi, giải quyết các vấn đề sáng tạo trong lớp học, trường học, gia đình và xã hội. Nhằm mục đích nâng cao chất lượng dạy - học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.


Ảnh: Học sinh khối 3 đang lắp ráp mô hình


    Ngày hội Stem “Khơi nguồn sáng tạo” của Trường Tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên đã để lại nhiều ấn tượng đối với giáo viên và học sinh trong toàn trường thông qua các mô hình, chủ đề như: Trường tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên, mô hình thành phố tương lai, mô hình về biển đảo,... Các mô hình được các khối thể hiện công phu, khéo léo và rất chi tiết đã tạo lên một bức tranh tổng thể về ngôi trường thân yêu, biển đảo Việt Nam và thành phố trong tương lai, với nhiều ý tưởng mới lạ, độc đáo. Ngày hội STEM tạo điều kiện để học sinh chia sẻ kiến thức, hiểu biết về lĩnh vực mà các em quan tâm, qua đó phát triển kĩ năng của học sinh; giúp các em tiếp cận các hoạt động trải nghiệm khoa học sáng tạo. Em Nguyễn Hồng Nhung - Học sinh lớp 5A1, Trường Tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên chia sẻ: Tham gia ngày hội chúng em được tự tay làm những mô hình, ý tưởng do chúng em nghĩ ra, do vậy hoạt động ngoại khóa này rất bổ ích giúp chúng em có thểm nhiều trải nghiệm mới mẻ và đặc biệt giúp chúng em về nâng cao nhận thức phải bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp. 
    Tại ngày hội các em học sinh còn được tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, tham gia tô vẽ tranh đá tại các khu vực trong khuôn viên nhà trường…


Ảnh: Học sinh khối 2 thuyết trình mô hình


    Việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội để làm tốt hơn nữa công tác giáo dục và rèn kỹ năng sống cho học sinh. Hoạt động đã tạo không khí sôi nổi, vui tươi, dành cho các em những phút giây thoải mái, những trải nghiệm vô cùng lý thú và bổ ích, tạo môi trường để các em giao lưu, học hỏi, thỏa sức sáng tạo, trao rồi kỹ năng giao tiếp, từ đó nỗ lực cố gắng học tập. Cùng với đó là dịp các giáo viên tiếp cận việc đổi mới phương pháp giảng dạy và học trong Chương trình giáo dục phổ thông mới theo hướng tăng cường các hoạt động trải nghiệm, phát huy năng lực sáng tạo, kĩ năng hoạt động tập thể nhằm phát triển năng lực, phẩm chất học sinh. Đồng thời, hình thành và phát triển những kỹ năng sống cho học sinh trong trường học.

 

 

 

 

 

 

 


Ảnh: Một số hình ảnh tại ngày hội STEM
        


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 103
Hôm qua : 737