• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi ngày hội Văn hóa các dân tộc gắn với du lịch vùng chè xã Phúc Khoa năm 2023

 Nhằm giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và di sản văn hóa các dân tộc trên địa bàn xã. Tăng cường quảng bá vùng chè, sản phẩm chè của xã với Nhân dân trong và ngoài huyện, xã Phúc Khoa, tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc gắn với du lịch vùng chè năm 2023.. Ngày 2/9, xã Phúc Khoa, tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc gắn với du lịch vùng chè năm 2023. Dự Ngày hội có đồng chí: Bùi Huy Phương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện;Đồng chí  Phan Văn Nguyên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Văn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND, lãnh đạo một  số phòng, ban huyện cùng đông đảo nhân dân trong và ngoài xã đến tham gia trải nghiệm và du lịch. 


  
Ảnh: Quang cảnh Ngày hội
   

Ngay từ sáng sớm đông đảo nhân dân trong và ngoài xã đã đổ về để hòa mình vào Ngày hội, tại ngày hội du khách và người dân được thưởng thức các tiết mục hát, múa, mang đẩm bảm sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc, đồng thời còn được chiêm ngưỡng, tìm hiểu các phong tục, tập quán, những nét văn hóa, trang phục tại không gian văn hóa các dân tộc như: Không gian văn hóa Dân tộc Dáy, Mông, Dao, Lào, không những vậy, du khách có thể hòa mình vào những điệu múa, những chò chơi giân dân của các dân tộc như: Đẩy gây, bịt mắt đập liêu, bắt vịt, chạy Olympic và được thức sản phẩm chè 3 sao của xã, cùng với đó du khách sẽ được trải nghiệm quanh những nương chè xanh gắt. Ngày hội đã giúp người dân và du khách được hòa mình vào không gian ngày hội, và được khám phát, trải nghiệm. Anh: Nguyễn Quang Bình, Du khách đến từ Hà Nội chia sẻ; Đây là lần đầu tiên tôi đến đây, tôi cảm thấy nhiều phong tục tập quán hay, trang phục của các dân tộc và  phong cảnh rất đẹp. Mong sau này sẽ có dịp quay lại đây để trải nghiệm.
 

Ảnh: Lãnh đạo Huyện ủy – UBND huyện thăm không gian Văn hóa tại ngày hội
   

 Ngày hội văn hóa các dân tộc gắn với du lịch vùng chè xã Phúc Khoa năm 2023. Có sự tham gia của nhân dân 6 bản và 3 đơn vị trường học trên địa bàn xã với trên 300 vận động viên, diễn viên. Trong khuôn khổ Ngày hội có các hoạt động chính như: Thi kéo co, đẩy gậy, chạy olympic, trèo cây chuối, tó má lẹ, nhảy bao bố và các môn thể thao cộng đồng như: bịt mắt bắt vịt, bịt mắt đập niêu, tung còn, nhảy sạp, đánh trống đánh chiêng. Cùng với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao hấp dẫn, ngày hội còn có phần tưng bày sản phẩm Ocop và các sản phẩm nông sản của địa phương. Ông Nguyễn Lương Kiên, Trưởng bản Ngọc Lại, xã Phúc Khoa cho biết: Đến với ngày hội năm nay, ngay sau khi được các cấp, tuyên truyền vận động,bản đã triển khai đến với người dân và được sự hưởng ứng nhiệt tình, bản đã tham gia một không gian trưng bày sản phẩm nông sản của của bản. Gần 1 tháng nay để chuẩn bị cho ngày hội bản đã huy động nhân dân tham gia làm khu trưng bày như chuẩn bị tre, lứa, các dụng cụ trưng bày trong không gian Văn hóa. Là một trong những xã có diện tích chè lớn, toàn xã có hơn 700ha diện tích chè và 95% số hộ dân trên địa bàn tham gia trồng chè. Vì vậy đây là dịp để quảng bá vùng chè, sản phẩm chè của xã với Nhân dân trong và ngoài huyện. Tạo cơ hội và điều kiện cho các hộ gia đình, các hợp tác xã liên kết, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm chè nhằm nâng cao thu nhập cho người trồng chè. Ngày hội là sự kiện văn hóa, xã hội, du lịch nhằm quảng bá du lịch sinh thái vùng chè, sản phẩm chè, giới thiệu đến du khách những đặc trưng, nét đẹp văn hóa của xã Phúc Khoa.
 

Ảnh: Nội dung môn đẩy gậy Nam tại ngày hội
    

Đồng chí Lò Văn Lục – Chủ tịch UBND xã Phúc Khoa cho biết: Đây là lần thứ hai xã Phúc Khoa tổ chức hoạt động Ngày hội Văn hóa các dân tộc gắn với du lịch vùng chè. Qua đó nhằm giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh; phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và văn hóa các dân tộc trên địa bàn xã.Tăng cường quảng bá vùng chè, sản phẩm chè của xã với Nhân dân trong và ngoài huyện. Ngày hội là dịp để Phúc Khoa quảng bá vẻ đẹp của đồi chè và các sản phẩm chè, Từ đó, tạo cơ hội và điều kiện cho các hộ gia đình, các hợp tác xã liên kết, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm chè nhằm nâng cao thu nhập cho người trồng chè.
 

Ảnh; Ban tổ chức trao giải cho các đội có thành tích cao tại ngày hội
 

Kết thúc Ngày hội, Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong thi đấu các môn thi. Ngày hội thực sự là hoạt động mang ý nghĩa tinh thần lớn nhân kỷ niệm Ngày tết Độc lập dân tộc của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Tân Uyên, được nhân dân vui mừng, phấn khởi, đón nhận nồng nhiệt.
    Ngày hội văn hóa, các dân tộc gắn với du lịch vùng chè xã Phúc Khoa năm 2023 cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng ngày quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9. Đồng thời là dịp để nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã được gặp gỡ, giao lưu tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.
 

Một số hình ảnh tại ngày hội


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.404
Hôm qua : 2.595