• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chi bộ mẫu quý I bản Nậm Bon 2

 Sáng ngày 28/3/2023, Chi bộ bản Nậm Bon 2, Đảng bộ xã Phúc Khoa  tổ chức sinh hoạt Chi bộ mẫu quý I. Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Bùi Huy Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã và toàn thể đảng viên trong Chi bộ.

  
Ảnh: Toàn cảnh buổi sinh hoạt


    Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu và đảng viên trong chi bộ đã được nghe thông tin thời sự nổi bật thế giới, trong nước, của tỉnh, huyện và của xã. Triển khai quán triệt các văn bản của cấp trên, thông qua dự thảo báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của chi bộ quý I và phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2023. Báo cáo nêu rõ: Đã chỉ đạo Nhân dân thực hiện gieo cấy lúa vụ Đông Xuân được 15/15 ha đạt 100% kế hoạch, hiện tại lúa đang sinh trưởng, phát triển tốt. Vận động nhân dân phát dọn thực bì, làm đất trồng Ngô vụ Xuân Hè được 7ha/15ha, đạt 45,6%, diện tích còn lại đang tiếp tục làm đất. Tiếp tục chỉ đạo nhân dân chăm sóc diện tích 118/118 ha Chè; sản lượng chè xuân đạt 2,2 tấn/ha. Tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi cây trồng như: Thực hiện trồng Bí xanh 5.200m2; cây ớt 2,5ha đang trong giai đoạn thu hoạch, rau các loại 5ha, thủy sản 3ha. Trong chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản, tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Tổng đàn gia súc 520 con, trong đó trâu 120 con, bò 80 con, lợn 320 con, gia cầm 7000 con. Trong quý I, không xảy ra dịch bệnh trong đàn gia súc, gia cầm. Giữ vững thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, đặc biệt tập trung vào tiêu chí về môi trường. Chỉ đạo Nhân dân trong bản thường xuyên vệ sinh đường làng ngõ xóm, chỉnh trang nhà cửa, phân loại rác thải. Trong quý I, Bản đã tiến hành tham gia giao lưu văn nghệ, thi hái chè, xao chè, thi ẩm thực và các trò chơi dân gian khác.... Làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân, tình hình an ninh chính trị, TTAT xã hội được giữ vững, ổn định. Công tác xây dựng Đảng luôn được Đảng ủy xã quan tâm tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện đạo đức cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất và năng lực cho mỗi cán bộ, đảng viên. Chi bộ làm tốt công tác tuyên truyền triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2023: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nêu cao trách nhiệm nêu gương, xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu và cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị của tỉnh trong sạch, vững mạnh”. 


Ảnh: Đại biểu thảo luận


    Tại buổi sinh hoạt chi bộ, các đảng viên đã tập trung thảo luận, đề ra những giải pháp nhiệm vụ trong quý II, trong đó: Tiếp tục thực hiện nêu gương của cán bộ, đảng viên; duy trì sinh hoạt chi ủy, chi bộ, phân công đảng viên phụ trách các lĩnh vực, nắm và giải quyết tốt các vụ việc trong bản; quán triệt và triển khai tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cấp trên đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bản; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thi đua trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và đảm bảo ANTT trong bản.


Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương phát biểu tại buổi sinh hoạt mẫu


Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương ghi nhận và giá cao tinh thần trách nhiệm của các đảng viên trong chi bộ, biểu dương những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo của chi bộ thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, các đảng viên tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, gương mẫu trước nhân dân, cụ thể hóa các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của cấp trên đến với nhân dân; chỉ đạo triển khai, thực hiện các nhiệm vụ phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo ANTT; tăng cường công tác xây dựng Đảng và giữ vững chi bộ trong sạch, vững mạnh trong năm 2023. 

 

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hữu Trung , Trưởng Ban Tổ chức phát biểu tại cuộc họp rút kinh nghiệm 


    Tại buổi họp rút kinh nghiệm các đảng viên chi bộ, các đại biểu dự đã tập trung thảo luận những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ quý I, để từ đó đề ra các giải pháp thực hiện trong quý II và những quý tiếp theo đạt hiệu quả đó là: Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tăng cường công tác nắm tình hình tư tưởng cán bộ đảng viên và nhân dân, đặc biệt là nhóm tái định cư. Chỉ đạo Nhân dân chăm sóc lúa, ngô, bí xanh, cây ớt, chăm sóc và thu hái chè. Phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, phòng trừ sâu bệnh hại cây lúa, ngô. Duy trì việc vệ sinh làng bản, giữ gìn cảnh quan bản xanh - sạch - đẹp. Làm tốt công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thôn bản, nắm bắt tình hình và báo cáo kịp thời cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết.
 


 


Tác giả: Thúy Lả
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 314