• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sẵn sàng cho Ngày hội giao, nhận quân 2022 

 Theo kế hoạch, ngày 20/02/2022 huyện Tân Uyên sẽ tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2022, tiễn công dân lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho ngày giao, nhận quân của huyện đã cơ bản hoàn tất, 100% công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đã sẵn sàng cho Ngày hội giao quân.


 
    Ảnh: Ban CHQS huyện triển khai nhiệm vụ chuẩn bị cho buổi Lễ giao, nhận quân 2022


    Về các xã, thị trấn trong toàn huyện những ngày đầu năm mới, mới cảm nhận rõ sự háo hức của các công dân sắp chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Với nguyện vọng được trở thành người lính, để tiếp nối truyền thống gia đình, quê hương, đất nước. Ngày được tin trúng tuyển nghĩa vụ CAND với nhiều công dân đó là niềm vui, niềm tự hào. Em Hoàng Tuấn Huy - Bản Chom Chăng, xã Thân Thuộc chia sẻ: “Từ nhỏ em đã mơ ước được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính, nên sau khi rời ghế nhà trường em đã chia sẻ với bố mẹ mong muốn được thực hiện NVQS và đã được gia đình đồng tình ủng hộ. Trong đợt khám tuyển vừa qua, em đã đi khám và trúng tuyển. Hiện tại em đã chuẩn bị tốt về mọi mặt để lên đường nhập ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của gia đình và truyền thống của quê hương”. 

 


 

   Ảnh: Cán bộ Ban CHQS huyện, Ban CHQS xã Thân Thuộc thăm, động viên công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ


   Cũng như công dân Hoàng Huy Tuấn, công dân Hoàng Văn Dũng - xã Thân Thuộc cũng rất vui mừng và phấn khởi vì đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trong đợt này; hiện tại em đang sắp xếp mọi công việc gia đình và chuẩn bị mọi thiết yếu, tư trang để chuẩn bị lên đường nhập ngũ, xây dựng, bảo vệ tổ quốc. Em Dũng cho biết: Vào môi trường quân đội, bản thân sẽ được học tập, rèn luyện, từng bước nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị của người lính, sau này trở về địa phương sẽ có thêm kinh nghiệm, kiến thức nhất định để áp dụng vào phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.
   Để đảm bảo chất lượng giao quân, thời gian qua, Hội đồng NVQS huyện đã chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh thực hiện rà soát thực lực công dân trong độ tuổi nhập ngũ để điều khám và khám bổ sung; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh những trường hợp công dân trong độ tuổi nhập ngũ vắng mặt tại địa phương để tăng cường quản lý, vận động chấp hành Luật NVQS theo quy định. Phối hợp với các đơn vị chức năng xuống cơ sở, đến tận các gia đình công dân làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, thực hiện tốt chủ trương “3 gặp, 4 biết”; thăm hỏi, tặng quà, động viên công dân nhập ngũ. Năm 2022, huyện Tân Uyên được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 126 công dân lên đường nhập ngũ; trong đó giao cho 3 đơn vị là: Biên phòng tỉnh (40 công dân); Trung đoàn 880 (63 công dân) và Công an tỉnh Lai Châu (23 công dân). 

 


 

   Ảnh: Toàn cảnh Ban CHQS huyện Tân Uyên


   Điểm đặc biệt trong đợt giao quân năm nay diễn ra giữa thời điểm dịch Covid - 19 có diễn biến phức tạp. Vì vậy Hội đồng NVQS huyện chỉ đạo các xã, thị trấn có kế hoạch cụ thể nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho người nhà và tân binh; tổ chức Lễ giao nhận quân nhanh gọn, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đảm bảo an toàn. Cùng với đó, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để bảo đảm tốt nhất cho Ngày hội giao quân, tiễn các công dân lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

 


 


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 240
Hôm qua : 543