• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phúc Khoa: Tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022

Sáng ngày (04/11), xã Phúc Khoa tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022. Đây là xã được Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện chọn làm điểm. Dự Ngày hội có các đồng chí: Sùng A Hồ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đồng chí: Bùi Huy Phương – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tân Uyên; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, một số phòng, ban huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã dự.


Ảnh: Đồng chí Sùng A Hồ tặng quà của Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN tỉnh cho xã Phúc Khoa

 

Tại Ngày hội đã diễn ra các tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc thể hiện tinh thần đoàn kết, bản sắc văn hóa dân tộc do các hạt nhân văn nghệ các bản, giáo viên các trường học trên địa bàn xã biểu diễn với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi truyền thống đấu tranh giải phóng dân tộc ta qua các thời kỳ, sự đoàn kết gắn bó của nhân dân trên địa bàn.
Năm 2022, Đảng ủy xã chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể từ xã đến bản phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên tập trung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết của HĐND gắn với Cuộc Vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được 12 buổi với 1.860 người tham gia. Có nhiều gương điển hình sản xuất, phát triển kinh tế tiêu biểu như: Gia đình các ông Hoàng Văn May, Hoàng Văn Phương (bản Hô Ta) trồng bí xanh, chăn nuôi lợn kết hợp xay xát; ông Kim Văn Tân, Đoàn Văn Lộc (bản Ngọc Lại) thu mua, chế biến chè; ông Lò Văn Ken, Sừn Văn Hưởng (bản Nậm Bon) trồng chè… Nhân dân xã tích cực duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đến nay có 6/6 bản xây dựng đường điện thắp sáng; trong năm đã xây dựng thêm 12 nhà tiêu hợp vệ sinh. Nhân dân đã hiến 1.500m2 đất làm đường giao thông nông thôn, ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 với số tiền 18 triệu đồng. Xã thành lập 6 tổ tự quản về bảo vệ môi trường, xây dựng 1 tổ thu gom rác và xây dựng được 1 bãi rác tập trung. 100% hộ được sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh. Năm 2022, toàn xã có 1.013//1.107 hộ đăng ký danh hiệu “Gia đình văn hóa”, kết quả có 955 hộ đạt (chiếm 94,3%); xã đã lập hồ sơ đề nghị UBND huyện công nhận 6 bản đạt danh hiệu bản văn hóa. 
Tại Ngày hội đã phát động phong trào thi đua với các nội dung như: Tổ chức tuyên truyền, quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đến 100% gia đình. Phấn đấu 100% bản thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động; 100% khu dân cư tổ chức tốt Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc đảm bảo chất lượng cả phần lễ và phần hội; phấn đấu 100% bản đăng ký danh hiệu bản văn hóa và từ 95% trở lên hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa; phấn đấu 100% Ban Công tác Mặt trận hoạt động đạt khá, tốt. 


Ảnh: Đồng chí Bùi Huy Phương phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Bùi Huy Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương và ghi nhận những kết quả đã đạt được của cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân xã Phúc Khoa đã đoàn kết phát huy hiệu quả trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh. Trong đó có hiến đất làm đường giao thông nông nông, xây dựng nông thôn mới, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, bãi bỏ các thủ tục lạc hậu, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của các dân tộc; sáng tạo trong lao động sản xuất, chủ động khai thác tốt tiềm năng thế mạnh của xã. Từ những kết quả đạt được đã khẳng định sự đúng đắn của chính sách đại đoàn kết các dân tộc của Đảng, Nhà nước, đồng thời đề nghị “Tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tập trung nguồn lực để phát triển cây chè là cây trồng chủ lực, định hướng phát triển một số giống lúa đặc sản của địa phương, chuyển đổi diện tích ruộng một vụ, diện tích ruộng hiệu quả thấp sang phát triển các loại cây ăn quả, rau màu có giá trị kinh tế cao, duy trì xây dựng nông thôn mới nâng cao, nâng cao tiêu trí thu nhập cho nhân dân, đặc biệt quan tâm bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa của các dân tộc trên địa bàn xã…”


Ảnh: Đông chí Bùi Huy Phương tặng quà của Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện cho xã Phúc Khoa


Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng 4 suất quà cho người uy tín tại xã Phúc Khoa. Ủy ban nhân dân xã thông qua Quyết định công nhận gia đình đạt chuẩn văn hóa năm 2022 và gia đình văn hóa đạt 3 năm liên tục giai đoạn 2020 - 2022 cho các hộ gia đình. UBND xã Phúc Khoa khen thưởng cho 3 tập thể, 18 hộ gia đình tiêu biểu biểu trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá giai đoạn 2020 - 2022.
Sau phần Lễ, chuyển sang phần Hội, cán bộ, Nhân dân xã Phúc Khoa chơi các trò chơi như: Kéo co, Đẩy gậy, Bịt mắt bắt vịt.

 

 

Một số hình ảnh tại ngày hội

        


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 236
Hôm qua : 543