• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phiên họp thường kỳ tháng 3

 Ngày 31/3/2022, UBND huyện Tân Uyên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3. Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Huy Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện. Đại biểu lãnh đạo các ban xây dựng đảng, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện, UBND các xã, thị trấn.


  
Ảnh; Quang cảnh phiên họp
 

Trong quý I năm 2022, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh cơ bản đảm bảo theo kế hoạch. Tổ chức cho Nhân dân đón tết Nguyên đán Nhâm Dần đảm bảo vui tươi, an toàn, tiết kiệm; thăm hỏi, động viên kịp thời các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo trong dịp Tết. Triển khai sản xuất vụ Đông Xuân đảm bảo lịch thời vụ, đã gieo trồng được 1.767/1.750 ha, đạt 100,9% KH. Thực hiện rà soát diện tích đất trồng Chè năm 2022, đã đo quy chủ 98,6/80 ha, chăm sóc Chè kiến thiết cơ bản đợt 1 năm 2022 được 340 ha; chăm sóc được 1.900 ha Mắc Ca. Sản lượng Chè búp tươi đạt 1.500 tấn; tổng đàn gia súc, gia cầm là 266.393/293.164 con, đạt 90,9% KH, tăng 15.308 con so với cùng kỳ năm 2021; làm tốt công tác PCCCR; tuần tra, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc khai thác lâm sản trên địa bàn; tổ chức tuyên truyền Luật Bảo vệ và Phát triển Rừng năm 2004, công tác PCCCR tại 04 bản/552 lượt người tham gia. Công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm trú trọng; môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện, thu hút nhiều doanh nghiệp đến khảo sát đầu tư tại huyện, nhất là các dự án phát triển kinh tế, nông nghiệp và du lịch. Sản xuất công nghiệp, xây dựng cơ bản, giao thông, quản lý đô thị được thực hiện đảm bảo, ôn định giá trị sản xuất quý I đạt 33.036 triệu đồng bằng 13,6% KH. Tài chính, thương mại, dịch vụ có bước phát triển, giá trị xuất khẩu hàng địa phương đạt 0,236 triệu USD, đạt 5,51% KH. Tổng mức bán lẻ hàng hóa, dịch vụ giá hiện hành đạt 117.535 triệu đồng, bằng 33,63% kế hoạch, tăng 5.970 triệu đồng so với cùng kỳ năm trước. Công tác quản lý tài nguyên, môi trường được thực hiện đảm bảo. UBND đã quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Công tác văn hóa, xã hội được được quan tâm thực hiện, chất lượng giáo dục và đào tạo từng bước được nâng cao; công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được quan tâm thực hiện tốt, chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao. Các chính sách an sinh xã hội đối với người có công, người có uy tín trong cộng đồng, các đối tượng bảo trợ xã hội được quan tâm thực hiện và giải quyết kịp thời. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Tại phiên họp các đại biểu tập trung tham gia thảo luận đánh giá những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nêu ra những khó khăn trong sản xuất nông, lâm nghiệp đó là do tình hình giá phân bón tăng cao do vậy đã ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, việc vận động người dân tiêm chủng còn gặp nhiều khó khăn…
    Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Bùi Huy Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cho rằng trong thời gian tới UBND huyện cần có những giải pháp cho sản xuất nông nghiệp ứng phó phù hợp với tình hình hiện nay. Đối với những chỉ tiêu quan trọng các cấp, ngành cần tập trung bàn và thực hiện để có hiệu quả. Quan tâm tới giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm trên địa bàn huyện; quan tâm đến chất lượng đào tạo, huyện phải có đánh giá về trường trọng điểm để có những giải pháp cho những năm tiếp theo; tăng cường công tác xây dựng đời sống văn hóa phát huy và bảo tồn các giá trị văn hóa của các dân tộc; làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trong đó coi trọng công tác tiêm phòng chống dịch, đặc biệt là các đối tượng chưa được tiêm chủng…
    Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Văn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện biểu dương và ghi nhận những kết quả huyện đã đạt được trong thời gian qua đồng thời đề nghị trong thời gian tới các cấp, ngành tiếp tục theo dõi sát tình hình dịch bệnh, đánh giá nguy cơ và tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương, UBND tỉnh để kịp thời có phương án ứng phó đáp ứng hiệu quả với yêu cầu thực tế của dịch bệnh. Triển khai thực hiện đôn đốc, hướng dẫn Nhân dân làm đất và trồng đúng kỹ thuật. Đôn đốc Nhân dân chăm sóc diện tích cây ăn quả đã trồng, chú trọng đầu tư thâm canh, bảo vệ cây trồng. Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ thiết kế kỹ thuật, dự toán trồng rừng năm 2022 đảm bảo về quy mô, chất lượng hồ sơ và tính khả thi khi thực hiện. Tiếp tục thực hiện tốt công tác PCCCR trong mùa khô. Tập trung triển khai thực hiện các tiêu chí theo kế hoạch đã giao, giữ vững các tiêu chí đã đạt, xã đạt chuẩn, huyện NTM năm 2022. Tuyên truyền, vận động Nhân dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống lụt bão và thiên tai cho mùa mưa sắp tới. Cơ quan chuyên môn phối hợp với các xã, thị trấn trong công tác kiểm tra quản lý quy hoạch, quản lý xây dựng theo quy hoạch trên địa bàn huyện theo đúng quy định của pháp luật. Tăng cường công tác quản lý thu ngân sách để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch. Tiếp tục thực hiện Đề án “Trường trọng điểm chất lượng giáo dục”, quan tâm xây dựng trường lớp xanh - sạch - đẹp - an toàn. Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả phong trào “TD ĐKXD ĐSVH” năm 2022 gắn với thực hiện các tiêu chí văn hóa trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Đảm bảo quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
       


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 652