• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát huy hiệu quả nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội

Những năm qua, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tân Uyên đã thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ tín dụng chính sách trên địa bàn, nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện (NHCSXH) bước đầu là đòn bẩy cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, các gia đình chính sách khác có cơ hội phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần xây dựng Nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương.     
    Ảnh: Mô hình kinh tế của gia đình anh Hầu A Hùng ở bản Hô Be, thị trấn Tân Uyên
    

Gia đình anh Hầu A Hùng ở bản Hô Be, thị trấn Tân Uyên, năm 2020 được sự tư vấn của cán bộ NHCSXH huyện Tân Uyên gia đình anh vay NHCSXH huyện Tân Uyên 150 triệu đồng, để đầu tư, mở rộng sản xuất trồng chè, chăn nuôi trâu, lợn. Nhờ có vốn kiến thức trong chăn nuôi, cũng như trồng trọt nên mô hình của gia đình anh ngày càng phát triển, từ đó có của ăn, của để nuôi con cái ăn học. Anh chia sẻ: Nhờ vào nguồn vốn vay của NHCSXH huyện, anh đầu tư mở rộng diện tích chè, đến nay diện tích chè của gia đình anh lên tới 2 ha, mỗi năm cho thu nhập từ chè từ 100-150 triệu đồng, không những vậy anh còn đầu tư chuồng trại chăn nuôi thêm trâu, lợn, mỗi năm cho thu nhập từ các mô hình gần 200 triệu đồng, từ đó gia đình có cuộc sống khá giả hơn.
Khi triển khai cho vay các nguồn vốn tín dụng, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Tân Uyên đã làm tốt công tác phối hợp với các xã, thị trấn thông qua ủy thác với các tổ chức chính trị - xã hội trong việc lựa chọn đối tượng cho vay, giám sát người vay sử dụng vốn, kịp thời phát hiện, phối hợp xử lý những trường hợp phát sinh dễ dẫn đến nguy cơ mất vốn trong quá trình sử dụng vốn của người vay cũng như phối hợp với Tổ, Hội, NHCSXH và các cơ quan liên quan trong việc đối chiếu, phân loại nợ; đôn đốc người vay trả nợ đến hạn, đôn đốc thu hồi nợ quá hạn tồn đọng trên địa bàn. Đến nay, hầu hết các hộ vay vốn đã sử dụng vốn đúng mục đích và góp phần quan trọng vào việc tạo sinh kế, giảm nghèo bền vững. Tính đến hết ngày 31/7/2023 huyện Tân Uyên đã có trên 7.000 hộ đang có dư nợ với Phòng Giao dịch NHCSXH với tổng dư nợ gần 473 tỷ đồng với 185 Tổ tiết kiệm và vay vốn để đầu tư phát triển chăn nuôi, trồng trọt, kinh doanh dịch vụ, giải quyết việc làm, xây dựng nhà ở… 
    Ông Nguyễn Văn Cương - Giám đốc Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Tân Uyên, cho biết: Thời gian qua để phát huy tốt nguồn vốn ưu đãi của ngân hàng chính sách xã hội huyện Tân Uyên đã làm tốt công tác phối hợp với các xã, thị trấn thông qua ủy thác với các tổ chức chính trị - xã hội trong việc lựa chọn đối tượng cho vay, giám sát người vay sử dụng vốn có hiệu quả.
    Phải khẳng định rằng, thời gian qua vốn tín dụng chính sách đã góp phần tích cực trong công tác giải quyết việc làm, đẩy lùi tín dụng đen, đảm bảo an sinh xã hội và góp phần giữ vững và nâng cao các tiêu chí Nông thôn mới mới trên địa bàn huyện Tân Uyên.
             


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 954
Hôm qua : 1.415