• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phấn đấu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

Trường Mầm non xã Tà Mít đạt chuẩn Quốc gia mức độ I năm 2018, nhưng đến tháng 9/2022 do việc sáp nhập 4 điểm trường của xã Nậm Sỏ, để đảm bảo đủ số lượng học sinh và số lớp theo quy định thì trường Mầm non xã Tà Mít không còn đạt chuẩn, do vậy để phấn đấu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Trong thời gian qua cùng với sự quan tâm của các cấp, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương, sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã không ngừng thi đua dạy tốt học tốt, nâng cao chất lượng chăm sóc và nuôi dạy trẻ, phấn đấu đạt trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I trong thời gian tới.


    
Ảnh: Giáo viên, nhân viên nhà trường đang tu sửa cảnh quan trường, lớp học
 

Xác định phấn đấu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I là một nhiệm vụ quan trọng, nhằm giúp nâng cao chất lượng dạy và học, tập thể nhà trường cùng với sự quan tâp của các cấp, ngành, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã đã tạo động lực lớn đến nhà trường xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết - Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Tà Mít cho biết: Ngay từ đầu năm học nhà trường đã xây dựng kế hoạch tự đánh giá, ra quyết định thành lập Hội đồng tự đánh giá để đánh giá các tiêu chí đã đạt, phấn đấu thực hiện các tiêu chí chưa đạt, đối với những nội dung liên quan đến cơ sở vật chất, nhà trường đã tham mưu tốt cho cấp ủy, chính quyền địa phương để được đầu tư, tu sửa và trang bị; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, xây dựng các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia. Cùng với việc đầu tư mua sắm cơ sở vật chất, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên, nhà trường cũng đã thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục Mầm non mới phù hợp với từng độ tuổi. Chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ không chỉ đảm bảo yêu cầu mà ngày càng được nâng cao, kỹ năng sống của trẻ được cán bộ giáo viên giáo dục một cách thân thiện, đổi mới, sáng tạo. Song song với đó nhà trường tiến hành việc rà soát, lựa chọn, bổ sung tài liệu, học liệu, đồ dùng, đồ chơi, phần mềm hỗ trợ công tác quản lý chăm sóc, giáo dục trẻ đảm bảo theo điều kiện thực tế của đơn vị trường. Kết hợp với chính quyền địa phương, các Bản tuyên truyền vận động phụ huynh đưa con em trong độ tuổi ra lớp, thực hiện tốt các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, cũng như việc xây dựng cảnh quan trường lớp học đảm bảo theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm. Đến nay nhà trường có 18 phòng, trong đó, kiên cố: 15 phòng, bán kiên cố: 03 phòng, 100% lớp học kiên cố đảm bảo cho công tác dạy và học, công tác huy động trẻ 3 - 5 tuổi ra lớp đạt 100%, trẻ ra lớp chuyên cần đạt 100%.
 

Ảnh: Phụ huynh tham gia tu sửa khuôn viên, đồ chơi tại điểm trường Nậm Khăn
 

Bên cạnh đó, nhà trường luôn xác định công tác chăm sóc sức khỏe, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ là nhiệm vụ trọng tâm, do đó nhà trường đề ra nhiều giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Thực hiện hiệu quả các chuyên đề trọng tâm trong năm học như: Chuyên đề giáo dục phát triển vận động; giáo dục dinh dưỡng; An toàn thực phẩm; giáo dục bảo vệ môi trường - trường học thân thiện, học sinh tích cực... Cùng với công tác chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng trẻ, đội ngũ giáo viên nhà trường đẩy mạnh đổi mới hoạt động giáo dục, nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục Mầm non theo quan điểm giáo dục toàn diện, tích hợp, lấy trẻ làm trung tâm. Ngoài ra nhà trường đã phối hợp với phụ huynh tham gia tổ chức những hoạt động trải nghiệm như ngày Tết Trung thu, ngày 20/10, 20/11... Ngoài ra nhà trường đã phối hợp với phụ huynh chuẩn bị đồ dùng, đồ chơi để tổ chức các hoạt động dạy học cho trẻ.
 

Ảnh; Lãnh đạo UBND huyện thăm và kiểm tra cơ sở vật chất
 

Thời gian tới, nhà trường tiếp tục đổi mới các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Đẩy mạnh công tác tăng cường tiếng Việt cho trẻ DTTS, đảm bảo tuyệt đối an toàn về thể chất, tinh thần cho trẻ; tổ chức hoạt động giáo dục theo hướng trải nghiệm; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, tiếp tục thực hiện tốt sự nghiệp trồng người để đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ I trong thời gian tới.
 


 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 515
Hôm qua : 549