• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Pắc Ta tập trung chăm sóc Lúa đông xuân

 Hiện nay tranh thủ thời tiết thuận lợi UBND xã Pắc Ta đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn, các bản, tập trung hướng dẫn Nhân dân tích cực áp dụng các biện pháp chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt.


   
    Ảnh: Chị Hà Thị Pành, Bản Bó Đun đang chăm sóc diện tích lúa của gia đình
    

Gia đình chị Hà Thị Pành, bản Bó Đun, xã Pắc Ta cho biết: Vụ đông xuân năm nay gia đình đã hoàn thành gieo cấy trên 2000m2 ruộng trước dịp nghỉ tết. Hiện nay, tôi đang tập trung tỉa dặm và thực hiện các biện pháp chăm sóc cây lúa theo hướng dẫn của cán bộ khuyến nông xã. Thời điểm nhiệt độ thấp, tôi đã áp dụng các biện pháp chống rét cho lúa như bón phân chuồng hoai mục kết hợp với tro bếp, điều tiết nước, khoảng thời gian này tôi thường xuyên đi thăm đồng, khi phát hiện lúa nhiễm bệnh lập tức phun phòng trừ kịp thời.
 

Ảnh: Cánh đồng lúa bản Bó Đun
    

Vụ đông xuân năm nay xã Pắc Ta gieo cấy 380 ha lúa, đạt 100% KH, chủ chủ yếu giống lúa Sén Cù và các loại giống địa phương có năng suất, chất lượng cao, trong đó có 200 ha lúa hàng hóa được trồng tại một số bản. Để cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt, hạn chế các loại sâu bệnh hại, UBND xã đã chỉ đạo cán bộ khuyến nông, các bản tuyên truyền vận động bà con, nông dân thực hiện các biện pháp chăm sóc theo đúng quy trình kỹ thuật. Đồng thời, tuyên truyền, vận động bà con nông dân tích cực thăm đồng, chủ động bón phân, làm cỏ sục bùn, phun thuốc phòng trừ sâu bệnh hại cho cây lúa, chủ động nguồn nước tưới tiêu, thường xuyên khơi thông, nạo vét, bảo vệ các tuyến kênh mương nội đồng, cũng như điều tiết nguồn nước hợp lý, nhằm đảm bảo có đủ nước tưới cho toàn bộ diện tích Lúa đông xuân.  
Đồng chí Lò Văn Phanh - Phó Chủ tịch UBND xã Pắc Ta cho biết: Để vụ đông xuân đạt năng suất cao, từ nay đến cuối vụ, UBND xã sẽ tiếp tục chỉ đạo các Bản đôn đốc Nhân dân tập trung chăm sóc tốt cây lúa, làm tốt công tác dự báo tình hình thời tiết, sâu bệnh và phát hiện sớm, xử lý kịp thời khi có sâu bệnh xuất hiện. Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn bà con nông dân nhận biết từng đối tượng sâu bệnh và biện pháp phòng trừ, chủ động nguồn thuốc bảo vệ thực vật phòng khi có sâu bệnh xảy ra, tránh tình trạng chủ quan, để sâu bệnh lây lan trên diện rộng, gây ảnh hưởng đến chất lượng và năng suất, qua đó đảm bảo một vụ Lúa đông xuân thắng lợi.   
           
 


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 196
Hôm qua : 371