• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Pắc Ta gieo cấy được trên 50 ha lúa mùa

 Để đảm bảo theo đúng khung thời vụ, hiện nay tranh thủ thời tiết thuận lợi Nhân dân trên địa bàn xã Pắc Ta đang tập trung máy làm đất, nhân lực để đẩy nhanh tiến độ gieo cấy vụ mùa và phấn đấu đến 30/6 xã sẽ hoàn thành gieo cấy 470 ha lúa mùa đảm bảo kịp khung thời vụ.


  
    Ảnh: Gia đình anh Lò Văn Toan đang đẩy nhanh tiến độ gieo cấy


    Những ngày này là thời điểm thời tiết diễn biến phức tạp có mưa nhiều do vậy đã ảnh hưởng đến các loại cây trồng của người dân, xong cũng là điều thuận lợi để sản xuất vụ mùa. Trên khắp những cánh đồng của các bản trên địa bàn xã Pắc Ta, Nhân dân đang đẩy nhanh tiến độ làm đất, gieo cấy lúa mùa, nhờ chủ động được nguồn nước cho sản xuất. Gia đình anh Lò Văn Toan cư trú tại bản Bó Đun, hiện tranh thủ thời giết thuận lợi gia đình anh đã đẩy nhanh tiến độ gieo cấy, anh cho biết vụ mùa năm nay gia đình anh gieo cấy 5000m2, chủ yếu là Séng Cù, nhờ chủ động được giống, vật tư và đặc biệt là điều kiện thời tiết mưa nhiều lên gia đình đã làm đất xong và đang đẩy nhanh tiến độ gieo cấy.


    Ảnh: Nông dân xã Pắc Ta đang đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa mùa


    Theo kế hoạch huyện giao, vụ mùa năm nay xã Pắc Ta gieo cấy 470 ha lúa mùa, cơ cấu giống chủ yếu là Séng Cù, Nghi Hương và một số loại giống thuần địa phương khác, đây là những giống lúa có năng suất, chất lượng cao phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng của xã. Đến thời điểm này, Nhân dân đang tiến hành làm đất và gieo cấy. Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ và chuyển đổi cơ cấu giống phù hợp, xã còn tích cực tuyên truyền bà con nông dân chủ động việc ứng phó với tình hình mưa lũ, hạn chế thấp nhất thiệt hại khi có thiên tai xảy ra. Xác định vụ mùa là vụ sản xuất phải đối mặt với nhiều khó khăn nhất là mưa lũ, chính vì vậy các ngành chuyên môn từ huyện đến cơ sở đã tăng cường hướng dẫn người nông dân thực hiện dự phòng giống lúa ngắn ngày để khắc phục kịp thời diện tích do mưa lũ gây hại.
    Đồng chí Hoàng Văn Phanh - Phó Chủ tịch UBND xã Pắc Ta cho biết: Đến thời điểm này toàn xã Pắc Ta đã làm đất được 80%KH và gieo cấy được 50 ha lúa. Hiện nay, bà con đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ làm đất và tập trung cấy đảm bảo theo đúng khung thời vụ. Ngay sau khi gieo cấy xong, xã tiếp tục đôn đốc Nhân dân  chuyển trọng tâm sang chăm sóc, bảo vệ lúa, làm tốt công tác dự tính, dự báo các đối tượng sâu bệnh hại lúa và phun trừ kịp thời, hiệu quả.
              


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 218
Hôm qua : 371