• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người cao tuổi nêu gương sáng trong phát triển kinh tế

 Phát huy tinh thần “Tuổi cao, gương sáng”, trong năm qua, cán bộ, hội viên Người cao tuổi xã Phúc Khoa đã gương mẫu trong các hoạt động xã hội, phong trào thi đua, đặc biệt nêu gương trong phát triển kinh tế qua đó đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, trở thành những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.


   
    Ảnh: Mô hình nuôi ong của gia đình ông Đoàn Văn Hậu ở bản Ngọc Lại, xã Phúc Khoa
    

Đến thăm mô hình phát triển kinh tế của gia đình Ông Đoàn Văn Hậu ở bản Ngọc Lại, xã Phúc Khoa, mặc dù tuổi đã cao nhưng ông vẫn miệt mài với công việc gia đình. Ông chia sẻ: Còn sức khỏe là còn tham gia lao động sản xuất, do vậy tận dụng gia đình có trên 5000m2 đất, gia đình ông đã đầu tư đào áo thả cá, trồng cây ăn quả, trồng rau, nuôi ong lấy mật. Với mô hình kinh tế của mình hàng năm cho thu nhập từ 90-100 triệu đồng.
    Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, hội viên người cao tuổi xã Phúc Khoa đã gương mẫu vận động gia đình, người dân hiến đất, đóng góp tiền của và công sức để mở rộng đường giao thông, xây dựng nhà văn hóa và các công trình phúc lợi tại địa phương. Đồng thời, không ngừng tham gia tuyên truyền bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp ở khu dân cư… được các cấp, các ngành, nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Hiện nay toàn xã có 6 Chi hội với trên 350 hội viên người cao tuổi. Với tinh thần “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, người cao tuổi trên địa bàn xã luôn gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Đến nay, toàn xã có hơn 230 hội viên người cao tuổi đang trực tiếp lao động, sản xuất làm kinh tế theo mô hình gia trại, trang trại, kinh doanh, doanh nghiệp và dịch vụ. Trong đó làm kinh tế khá là 50 hội viên, giỏi là 03 gia đình hội viên. Ông Đoàn Văn Tiến - Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Phúc Khoa cho biết: Thông qua phong trào làm kinh tế giỏi của NCT không chỉ phát huy được tinh thần, ý chí của NCT trong phát triển kinh tế mà còn phát huy vai trò, vị thế của NCT trong việc giáo dục con, cháu tinh thần tự lập, đức tính cần cù, siêng năng trong lao động sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng. Cùng với đó, phong trào cũng là hành động thiết thực của các cấp hội thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước.
    

Ảnh: Mô hình Chè của gia đình ông Đoàn Văn Tiến, xã Phúc Khoa
   

 Thời gian tới, Hội Người cao tuổi xã tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Vận động hội viên tham gia các phong trào thi đua trên mọi lĩnh vực. Qua đó, phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, là chỗ dựa tin cậy, vững chắc cho gia đình, cộng đồng và đóng góp tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH tại địa phương.


Tác giả: Nguyễn Thường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 150
Hôm qua : 722