• gggg_67af9c1ebb
  • 7_fc19a8f14e
  • TANUYEN2_94f320dc9a
  • TAU2_0e1f9c8391
  • 5_a2ca8e4da3
  • 4_1572ca87ff
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người Bí thư Chi bộ tận tâm, gương mẫu, trách nhiệm 

Luôn phát huy tốt vai trò trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, là những nhận xét của cán bộ, đảng viên và người dân bản Hòa Hợp, thị trấn Tân Uyên khi nói về Bí thư Chi bộ Lò Văn Lai.


Ảnh: Đ/c Lò Văn Lai thăm hỏi, động viên một hộ gia đình trong bản


    Những năm qua, với vai trò của người đứng đầu Chi bộ, ông Lò Văn Lai luôn quan tâm đến công tác xây dựng Đảng vững mạnh. Ông luôn tự mình nghiên cứu tìm hiểu các nghị quyết, văn bản chỉ đạo của các cấp, đổi mới nội dung và hình thức, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ. Ông cùng Cấp ủy Chi bộ thường xuyên bám sát địa bàn,tuyên truyền đến người dân việc chấp hành tốt các quy định của Đảng, Nhà nước; xây dựng và thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Ông luôn tâm niệm, muốn người dân tin tưởng và làm theo thì trước hết bản thân phải gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động để quy tụ sự đoàn kết trong Chi bộ, sự đồng thuận trong Nhân dân. Ngoài ra, ông cũng chú trọng đến công tác vận động quần chúng bằng cách lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến chính đáng của Nhân dân để từ đó tìm ra cách giải quyết thấu tình, đạt lý đối với các vấn đề nảy sinh trong bản.Là người đứng đầu Cấp ủy, trong sinh hoạt của Chi bộ, ông Lai cùng với Ban Chi ủy luôn chuẩn bị tốt các nội dung sinh hoạt, luôn chú trọng nâng cao chất lượng cuộc họp, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để lãnh đạo thực hiện. Nghị quyết Chi bộ không nêu những vấn đề chung chung mà chú ý vào chương trình hành động cụ thể, thiết thực. Mỗi công việc được đặt ra, các đảng viên luôn được phân công nhiệm vụ cụ thể, Chi bộ cũng thường xuyên kiểm tra, đánh giá kết quả công việc của đảng viên để kịp thời tìm hướng giải quyết nếu có khó khăn vướng mắc. Trong sinh hoạt, khuyến khích đảng viên mạnh dạn đóng góp ý kiến. Mọi công việc đều được đưa ra bàn bạc, thảo luận dân chủ để đi đến thống nhất. Qua đó, chi bộ đề ra nhiều giải pháp chỉ đạo sát sao, hiệu quả. Ông Lai đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, MTTQ tuyên truyền đến bà con trong bản về Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng bản không có tệ nạn xã hội, tội phạm ma túy, phát huy vai trò của các tổ hòa giải, giải quyết hiệu quả những mâu thuẫn, bất hòa trong nội bộ Nhân dân, tạo không khí hòa thuận ở khu dân cư, vận động bà con thay đổi nếp nghĩ cách làm và chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. 


Ảnh: Mô hình áo cá của gia đình ông Lai- Bí thư Chi bộ bản Hòa Hợp


Hiện nay, bản Hòa hợp có 231 hộ dân với 1.112 nhân khẩu. Số hộ nghèo của bản giảm còn 33 hộ; số hộ khá, giàu tăng tăng theo từng năm. Nhiều hộ đã sắm được các vật dụng tiện nghi có giá trị, có trên 80% hộ đạt gia đình văn hóa. Việc phát huy dân chủ, giữ gìn kỷ cương, chấp hành pháp luật ngày càng đi vào chiều sâu. Quy chế dân chủ, các quy định, quy ước của địa phương, cơ sở được thực hiện nghiêm túc. Tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn ma tuý đã dần được loại bỏ, góp phần vào công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Có được những kết quả đó là nhờ sự tận tâm, nhiệt tình, trách nhiệm cao trong công việc của đồng chí Bí thư Chi bộ; qua đó ông luôn được bà con Nhân dân trong bản yêu quý, tin tưởng và làm theo.
Bên cạnh đó, ông cũng tích cực phát triển kinh tế hộ gia đình. Bởi theo ông, muốn quê hương giàu, mạnh không gì thiết thực hơn là tự vươn lên, phát triển kinh tế. Noi gương ông, các đảng viên trong Chi bộ và đông đảo người dân bản Hòa Hợp phấn khởi thi đua lao động sản xuất, tích cực tham gia các hoạt động chung của cộng đồng.
   Những việc làm làm của cán bộ, đảng viên bản Hòa Hợp, đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong phong trào xây dựng NTM, đô thị văn minh, tập trung phát triển sản xuất, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp trên địa bàn. Với vai trò là người đứng đầu bản, Bí thư Chi bộ Lò Văn Lai luôn biết vận dụng có hiệu quả các nguồn lực vào việc phát triển kinh tế của địa phương; hoàn thành nhiệm vụ và xác định rõ trách nhiệm của mình trước tập thể, thực sự là tấm gương sáng trong các phong trào của địa phương./.

 


Tác giả: Xuân Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.426
Hôm qua : 2.595